Sức khỏe

Bắc Giang: Một học sinh tử vong vì sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine Covid-19

Khải Anh
Chia sẻ

Sau 5 ngày điều trị vì sốc phản vệ sau tiêm vaccine phòng Covid-19, một học sinh trường THPT Sơn Động số 2 (Bắc Giang) đã không qua khỏi.

Chiều 28/11, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bắc Giang xác nhận 1 trong 2 học sinh sốc phản vệ nặng sau tiêm vaccine Covid-19 đã tử vong.

Trước đó, em C.M.T. (16 tuổi, học sinh Trường THPT Sơn Động số 2) đã được điều trị, cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai. 

Ngày 24/11, ngành y tế tỉnh Bắc Giang tổ chức tiêm phòng vaccine COVID-19 cho học sinh cấp 3 tại Trường THPT Nội trú Sơn Động và Trường THPT Sơn Động số 2 với khoảng 700 học sinh. Loại vaccine được tiêm là vaccine Pfizer.

Bắc Giang: Một học sinh tử vong vì sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine Covid-19 Ảnh 1

4 học sinh tại 2 trường bị sốc phản vệ, trong đó em T. và em H.T.H. (16 tuổi, học sinh trường THPT Nội trú Sơn Động) xuất hiện các triệu chứng như choáng váng, khó thở, đau tức ngực, buồn nôn, da tái. Sau khi được các nhân viên y tế tại địa phương sơ cứu, hai em này được chuyển ngay lên Bệnh viện Bạch Mai.

Trước sự việc này,  lãnh đạo Sở Y tế Bắc Giang chia sẻ: "Tỷ lệ tử vong rất là thấp, không ai mong muốn cả, lực lượng y tế cũng rất áp lực. Sự việc xảy ra khiến chúng tôi cũng rất là buồn vì đã tiêm hàng chục nghìn người không sao cả".

Vừa qua, tỉnh Thanh Hóa cũng đã ghi nhận trường hợp của 4 công nhân tử vong do phản ứng nặng sau khi tiêm vaccine Covid-19 tại huyện Nông Cống. 

 

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

Tin mới nhất