Sức khỏe

Mỗi lần làm 'chuyện ấy' vợ lại khóc thét, hai vợ chồng quyết một lần 'tới bến' thì nhận cái kết bất ngờ

Kim
Chia sẻ

Dù đã lấy nhau 2 năm nhưng 2 người chưa từng một lần quan hệ đúng nghĩa do mỗi khi làm “chuyện ấy” chị vợ lại đau đớn khóc thét. Sau cùng anh chồng quyết định “tới bến” một lần thì lại nhận cái kết bất ngờ.

Trường hợp bệnh nhân này được Ths.BS Tạ Việt Cường - Phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cơ sở 2 từng gặp phải và chia sẻ. Theo bác sĩ Cường, mỗi bệnh nhân đến khám đềucó những tình trạng bệnh khác nhau và những câu chuyện đặc biệt.

Ảnh minh hoạ.

Theo đó, một cặp vợ chồng ở Hưng Yên, hai người chỉ làm chuyện ấy đúng nghĩa một lần sau 2 năm kết hôn và người vợ đã có thai sau đó.

Anh chồng tên Hồng, chị vợ tên Minh. Sau 2 năm lấy nhau, 2 người vẫn không thể quan hệ tình dục được. Để thỏa mãn nhu cầu, hai người chỉ có thể mơn trớn bên ngoài mà không thể đi xa hơn.

Theo đó, mỗi lần anh Hồng đưa “cậu nhỏ” đi vào gần là chị vợ lại co rúm người, đau đớn chảy nước mắt.

Vì thương vợ nên anh Hồng không dám đòi hỏi tiếp. Thời gian cứ trôi như vậy, đến một đêm, anh Hồng năn nỉ vợ để "quyết làm một lần cho tới bến", biết đâu sau khi “phá rào”, hai vợ chồng lại khai thông được bế tắc bấy lâu.

Chị vợ chiều ý chồng nhưng khi anh Hồng vừa hành sự thì chị khóc thét giữa đêm vì cảm giác đau đớn. Đó là lần duy nhất nhất hai vợ chồng anh làm “chuyện ấy” đúng nghĩa, nhưng cũng chưa được trọn vẹn.

Dù đã lấy nhau 2 năm nhưng hai người chỉ quan hệ 1 lần đúng nghĩa nhưng cũng chưa được chọn vẹn. (Ảnh minh hoạ).

Tuy nhiên, điều bất ngờ đã đến, vài tuần sau chị Minh thấy trong người khác lạ, bị chậm kinh và thử que lên 2 vạch. Không dám tin mình có thai sau đêm dở dang với chồng, chị Minh đến gặp bác sĩ Tạ Việt Cường để thăm khám.

Kết quả khẳng định chị thực sự đã có bầu. Theo bác sĩ Cường, người vợ nói vì sợ đau nên không cho chồng quan hệ, cũng không có mối quan hệ ngoài luồng nào. Vì thế việc có bầu là rất bất ngờ.

Theo Bác sĩ Cường, trong lần quan hệ, chỉ cần một con tinh trùng khỏe mạnh lọt vào tử cung là có thể đậu thai. Trường hợp này dù ít gặp nhưng vẫn có khả năng xảy ra. Trước đây từngcó nhiều trường hợp xuất tinh ngoài âm đạo nhưng vẫn có thai vì trong tinh dịch có tinh trùng.

Qua thăm khám cho bệnh nhân, bác sĩ phát hiện màng trinh của chị Minh không còn, âm đạo bị viêm. Khi khám, bệnh nhân kêu đau liên tục, người co rúm lại. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến chồng chị không thể quan hệ với vợ được.

Bác sĩ Cường tư vấn, nhiều khả năng chị Minh sẽ phải sinh mổ. Do sợ cảm giác đau nên đến ngày sinh, dù có dấu hiệu chuyển dạ, chị Minh không chịu vào viện.

Bác sĩ Cường cho biết, với biểu hiện của chị Minh có thể nghĩ đến một hội chứng được y văn gọi là Vaginismus - bệnh nhân bị đau khi đưa bất cứ thứ gì vào âm đạo.

Tới khi bị gia đình "áp tải" tới bệnh viện, cổ tử cung của chị đã mở được 6cm và sau đó chính bác sĩ Cường cũng rất bất ngờ vì chị có thể sinh thường. Sau đó, vợ chồng chị không còn liên hệ lại nên bác sĩ không biết, sau sinh hai vợ chồng chị liệu có quan hệ được với nhau không.

Về trường hợp bệnh nhân này, bác sĩ Cường cho biết, với biểu hiện của chị Minh có thể nghĩ đến một hội chứng được y văn gọi là Vaginismus - bệnh nhân bị đau khi đưa bất cứ thứ gì vào âm đạo.

Theo bác sĩ Cường, dù không phải bệnh nhưng điều trị vấn đề trên cũng không đơn giản do người mắc phải thường nghĩ đây là vấn đề tế nhị, ngại đi khám và nhờ bác sĩ tư vấn, hỗ trợ.

Bác sĩ cho biết, để điều trị được hiệu quả, ngoài tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, còn cần sự tư vấn của các chuyên gia tình dục cũng như sự kết hợp, chuẩn bị tâm lý của hai vợ chồng để giải quyết vấn đề này.

Chia sẻ

Bài viết

Kim

Tin mới nhất