saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sống khỏe

Sống khỏe

Hiện tượng kỳ lạ trong lúc ngủ cảnh báo dấu hiệu nhiễm Omicron

Song Long
Chia sẻ

Một trong những triệu chứng đầu tiên của biến thể Omicron có thể xuất hiện ngay trên giường của bệnh nhân.

Các bác sĩ ở Nam Phi, nơi đầu tiên phát hiện Omicron, cho biết những người bị nhiễm biến thể mới này hay đổ mồ hôi về đêm. Tình trạng trên có thể khiến ga trải giường và quần áo ngủ của họ bị ẩm hoặc thậm chí ướt sũng, dù nhiệt độ trong phòng vẫn mát mẻ.

Bác sĩ Amir Khan chia sẻ rằng những cơn đổ mồ hôi đêm sẽ khiến bệnh nhân “phải đứng dậy và thay quần áo”. Các bác sĩ Anh đang đề nghị NHS cập nhật triệu chứng trên vào danh sách dấu hiệu nhiễm Omicron, bao gồm: ngứa cổ họng, đau cơ nhẹ, mệt mỏi, ho khan và đổ mồ hôi ban đêm.

Hiện tượng kỳ lạ trong lúc ngủ cảnh báo dấu hiệu nhiễm Omicron Ảnh 1

Ngoài ra, bệnh nhân nhiễm Omicron và Covid-19 nói chung cũng có thể mắc chứng tê liệt khi ngủ (hoặc bóng đè). Khi đó, họ ở trong trạng thái mơ màng, có ý thức nhưng không thể cử động hoặc nói được. Tiến sĩ Kat Lederle, chuyên gia trị liệu giấc ngủ, cho biết: “Đây có thể là do sự lây nhiễm virus tác động đến cơ chế điều hòa giấc ngủ trong não”.

“Nhưng tôi nghĩ rằng sự gia tăng tình trạng tê liệt khi ngủ xảy đến do trạng thái căng thẳng, bắt nguồn từ những thay đổi lớn về lối sống và nếp sinh hoạt của chúng ta, cùng với tâm trạng âu lo, thấp thỏm mà ai cũng phải đối mặt”, bà nói. Ngoài ra, đau lưng dưới cũng có thể là một triệu chứng của Omicron.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN