Sức khỏe

Hành trình trở thành bác sĩ điều trị vô sinh hiếm muộn của bác sĩ Đào Ngọc Cường

T.H
Chia sẻ

Bác sĩ Đào Ngọc Cường được biết đến là một trong những chuyên gia trong lĩnh vực điều trị vô sinh hiếm muộn và khám sàng lọc trước sinh. Thế nhưng ít ai biết rằng đây vốn không phải là con đường ban đầu mà chàng bác sĩ trẻ này lựa chọn. Và để có được những thành tựu hôm nay cũng là cả một hành trình không hề dễ dàng.

Nhận thấy tầm quan trọng của việc điều trị vô sinh hiếm muộn hiện nay 

Hiện nay, điều trị hiếm muộn cũng như khám để phát hiện và sàng lọc dị tật trước sinh là lĩnh vực nhận được sự quan tâm rất lớn. Đây cũng được xem là bước tiến quan trọng trong y học nhằm giải quyết những vấn đề lớn về sinh sản. 

Là một bác sĩ có chuyên môn, lại có tầm nhìn nên Đào Ngọc Cường cũng sớm nhận ra tầm quan trọng của vấn đề này. Thậm chí, ngay từ những ngày còn là một bác sĩ chuyên ngành sản khoa tại bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc, bác sĩ trẻ Đào Ngọc Cường đã không ngừng suy nghĩ về việc làm sao để đưa ra giải pháp cho những vấn đề trên. 

Hành trình trở thành bác sĩ điều trị vô sinh hiếm muộn của bác sĩ Đào Ngọc Cường Ảnh 1

Bên cạnh đó, làm việc trong môi trường có phần đặc thù nên anh có dịp chứng kiến trực tiếp những hành trình tìm con đầy vất vả của các cặp vợ chồng hiếm muộn hay nỗi đau của các bà mẹ có con bị dị tật bẩm sinh. Điều này lại càng thôi thúc chàng bác sĩ trẻ ấy không ngừng nỗ lực để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực điều trị hiếm muộn và khám sàng lọc trước sinh. 

Chuyển hướng và trở thành bác sĩ điều trị hiếm muộn được nhiều bệnh nhân tin tưởng 

Từ những đồng cảm cùng việc nhận thấy tầm quan trọng của việc điều trị vô sinh hiếm muộn, bác sĩ Đào Ngọc Cường đã quyết định chuyển hướng. Thế nhưng thời gian đầu chàng bác sĩ trẻ cũng gặp không ít khó khăn. 

Không chỉ phải học hỏi thêm các kiến thức cần thiết mà các kỹ năng để có thể thăm khám và điều trị vô sinh hay sàng lọc dị tật thai nhi cũng rất nhiều. Bác sĩ Đào Ngọc Cường cũng không ngần ngại dành thời gian tới cả những bệnh viện đầu ngành để học hỏi. 

Và vào năm 2019, chàng bác sĩ trẻ đã quyết định xin nghỉ tại Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc và thành lập phòng khám Sản Phụ Khoa Minh Nguyên. Đây được xem là bước ngoặt lớn, là thời cơ nhưng cũng chính là thách thức dành cho bác sĩ Đào Ngọc Cường. 

Hành trình trở thành bác sĩ điều trị vô sinh hiếm muộn của bác sĩ Đào Ngọc Cường Ảnh 2

Ở thời điểm ấy, các mẹ bầu còn chưa thực sự hiểu hết về tầm quan trọng của việc thăm khám trong thai kỳ cũng như đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé. Chi phí làm xét nghiệm sàng lọc NIPT trước sinh lại khá cao. Giá dịch vụ thụ tinh ống nghiệm cũng đắt đỏ không kém. 

Ngoài ra thì máy móc thiết bị hiện đại cũng không có nhiều, quy mô phòng khám lại không lớn. Điều này khiến việc khám chữa bệnh gặp phải khá nhiều khó khăn. 

Định hướng đầy ý nghĩa trong tương lai gần 

Thế nhưng sau tất cả thì bác sĩ Đào Ngọc Cường nói riêng và đội ngũ của phòng khám sản phụ khoa Minh Nguyên nói chung đã không ngừng nỗ lực để đem đến những dịch vụ chất lượng. Không chỉ chẩn đoán, xác định nhiều ca thai nhi có các dị tật bẩm sinh mà các hội chứng như Down, Edward, Patau,... cũng được phát hiện. 

Ngoài ra thì đội ngũ y bác sĩ còn tư vấn, điều trị hiếm muộn cho rất nhiều cặp vợ chồng bằng phương pháp IVF. Phòng khám Sản phụ khoa Minh Nguyên và bác sĩ Đào Ngọc Cường cũng là đối tác được bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội đánh giá cao. 

Không dừng lại ở đó, bác sĩ Đào Ngọc Cường hiện còn sở hữu kênh tik tok chuyên chia sẻ các vấn đề cần lưu ý trong thai kỳ cũng như trong quá trình điều trị hiếm muộn. Không chỉ đưa những kiến thức bổ ích đến gần hơn với cộng đồng mà kênh tik tok này cũng là phương tiện giúp bác sĩ có thể kết nối và giải đáp nhiều câu hỏi của bệnh nhân. Chính vì thế mà dù mới được xây dựng cách đây không lâu nhưng tài khoản này hiện đã có hơn 243 ngàn người theo dõi và đạt gần 2 triệu lượt thích. 

Hành trình trở thành bác sĩ điều trị vô sinh hiếm muộn của bác sĩ Đào Ngọc Cường Ảnh 3

Với cái tâm của một người làm nghề, bác sĩ Đào Ngọc Cường vẫn không ngừng nỗ lực, cố gắng để nâng cao chất lượng dịch vụ từng ngày. Và trong tương lai không xa, phòng khám Sản phụ khoa Minh Nguyên sẽ là trung tâm Sản phụ khoa đáp ứng tốt nhiều dịch vụ sản phụ khoa cho khách hàng các tỉnh khu vực phía Bắc. 

Thông tin liên hệ 

Facebook: https://www.facebook.com/bsdaongoccuong?mibextid=LQQJ4d

Kênh tik tok: www.tiktok.com/@bacsydaongoccuong

Chia sẻ

Bài viết

T.H

Tin mới nhất