Sống khỏe

Sống khỏe

Đưa con gái đi tạo hình âm đạo thành công trước ngày cưới, người bố có chia sẻ đầy xúc động

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Các bác sĩ tại khoa Phẫu thuật Tạo hình, thẩm mỹ và Hàm mặt (Bệnh viện E đa khoa Trung ương) vừa tiếp nhận và thực hiện phẫu thuật tạo hình âm đạo thành công cho một cô gái mới 20 tuổi.

“Năm nay đón Tết vui nhất từ trước đến nay”

Chăm con tại khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ và Hàm mặt, ông Nguyễn Văn H. (quê Thái Bình) liên tục nhận những cuộc điện thoại hỏi thăm của người thân sau khi con gái N.T.M. (20 tuổi) vừa trải qua ca phẫu thuật.

Ảnh minh hoạ.

“Tôi rất vui, có lẽ năm nay là gia đình tôi đón cái Tết vui nhất từ trước đến nay”, ông H. vui vẻ chia sẻ khi con gái vừa phẫu thuật thành công.

Theo người thân chia sẻ, năm 2016 con gái lớn của ông H. khi đó 14 tuổi, dù lớn phổng phao nhưng không có kinh nguyệt. Từ khi sinh ra cháu phát triển như những bé gái bình thường khác, thậm chí còn khỏe mạnh, lớn nhanh hơn.

Trong năm 2016, ông H. đã đưa con đến Hà Nội thăm khám. Sau khi thực hiện siêu âm, các bác sĩ thông báo con gái ông không có tử cung, âm đạo không bình thường và có một khối u nang. Khi ấy, các bác sĩ đã thực hiện bóc tách khối u, các vấn đề còn lại không thể xử lý được.

Hai năm sau, khi con dần trở thành một thiếu nữ xinh đẹp, ông H. lại càng thương con và quyết định đưa con đến Hà Nội lần nữa. Lần này, ông đưa con đến Bệnh viện E thăm khám, các bác sĩ vẫn kết luận như trước đó hai năm. Khi đó M. 16 tuổi, chưa đủ điều kiện phẫu thuật. 

Lúc này, bác sĩ khuyên gia đình đưa cháu về sinh hoạt bình thường, khi đủ 18 tuổi và tốt nhất là khi nào có hoặc chuẩn bị có bạn trai thì nên đưa cháu quay lại gặp bác sĩ.

Ngoại hình cao ráo, gương mặt xinh đẹp, học xong cấp 3 M. được nhiều chàng trai theo đổi. Khi mới 18 tuổi đã có một thanh niên 25 tuổi đến đặt vấn đề về chuyện tình cảm và xin phép gia đình cho đi lại.

Ảnh minh hoạ.

Ông H. kể lại, khi ấy ông H. cũng nói thẳng thắn với thanh niên này rằng: “Con gái tôi không có âm đạo, không có tử cung, không thể quan hệ được. Anh có đồng ý không”. Người này tưởng ông H. nói đùa, nhưng khi ông chia sẻ một cách nghiêm túc chàng trai ấy tự rút lui.

Thay con gái nói ra những điều đó, là người bố ông H. rất đau lòng. Thế nhưng, nếu không nói ra thì ông lại cảm thấy thành người vô trách nhiệm. Khi các mối quan hệ càng sâu đậm, thậm chí đi đến hôn nhân rồi nhà trai mới biết sự thật thì sẽ vô cùng rắc rối.

Khi M. đi làm ăn ở Hà Nội, có quen và yêu một thanh niên cùng quê khác, cả hai có tình cảm với nhau rất sâu đậm. Cũng giống như lần trước, ông H. phải nói thẳng với thanh niên này về tình trạng con gái mình. “Trước khi nói tôi suy nghĩ rất nhiều, đến mức trầm cảm mất ăn, mất ngủ, không tiếp xúc ai”, ông H. kể lại.

Tuy nhiên chàng trai ấy đã đồng ý, chấp nhận các khuyết điểm về con gái ông: “Cháu đã biết chuyện và cháu đồng ý việc đó”. Nghe câu nói đó, người bố còn hỏi lại hai lần và câu trả lời vẫn không thay đổi. “Ra Tết Nhâm Dần này hai đứa nó tổ chức đám cưới rồi”, ông H. khoe.

Khi đã định ngày cưới, ông H. và con rể tương lai đưa M. ra Bệnh viện E mong cải thiện được phần nào âm đạo, để cuộc sống gia đình sau này được trọn vẹn hơn.

“Tôi cảm ơn người yêu của con gái tôi rất nhiều vì cháu hiểu và thông cảm với khiếm khuyết mà Mai phải chịu. Thế nhưng, cuộc sống khi yêu và kết hôn sẽ rất khác nhau, vợ chồng mà không có tình dục thì nhanh đổ vỡ lắm.

Vì thế tôi quyết tâm đưa cháu đi phẫu thuật. Rất may mắn, không chỉ phần âm đạo được cải thiện, bác sĩ còn nói con tôi vẫn có thể sinh con được”, ông H. chia sẻ.

Vẫn đạt được cực khoái và có con

Theo Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Đình Minh – Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình, thẩm mỹ và Hàm mặt (Bệnh viện E đa khoa Trung ương) cho biết, nhưng trường hợp như bệnh nhân trên khoa cũng đã tiếp nhận khá nhiều.

Qua khảo sát các trường hợp tạo hình âm đạo tại khoa cho thấy, chị em sau khi thực hiện vẫn đạt được khoái cảm, vẫn lên đỉnh. (Ảnh minh hoạ).

Trường hợp này là một cô gái rất xinh đẹp, cao trên 1m60 và còn vài tuần nữa là lập gia đình. Trước đó, bệnh nhân từng đến viện nhưng khi đó mới 16 tuổi, chưa đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật.

Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ tiến hành thăm khám, làm xét nghiệm và chẩn đoán bệnh nhân mắc bị Hội chứng Mayer Rokitansky Küster Hauser, nguyên nhân là trong quá trình phát triển trong bào thai, bệnh nhân bị thiếu hụt đoạn ống để hình thành tử cung và âm đạo. 

Ngoài ra, các bác sĩ cũng phải xác định giới tính thật của bệnh nhân. Để xác định giới tính thì phải dựa vào 3 yếu tố gồm: Thứ nhất là giới tính nguyên thủy, tức là xét nghiệm nhiễm sắc thể; Thứ hai là xác định qua việc thăm khám, đánh giá qua tuyến sinh dục (nguyên phát); Thứ 3 là xác định qua phát triển về mặt xã hội (thứ phát).

“Với trường hợp này, cả 3 yếu tố đều xác định giới tính là nữ. Khi nhiễm xác định là XX, có tuyến vú, âm hộ bình thường, tính cách và biểu hiện cũng là con gái. Đặc biệt, qua xét nghiệm bệnh nhân có buồng trứng và có thể sinh con bằng phương pháp mang thai hộ”, bác sĩ Minh cho biết.

Đây là một phẫu thuật thường quy của các bác sĩ nên không có gì khó khăn, ca phẫu thuật kéo dài 1,5h, chiều dài âm đạo của bệnh nhân sau khi tạo hình là 10cm.

Theo bác sĩ Minh, với những bệnh nhân tạo hình âm đạo, sau khi phẫu thuật sẽ phải nằm bất động 10 ngày, sau đó mới tập vận động. Khi xuất viện vẫn phải dùng dụng cụ để nong âm đạo khoảng 3 tháng, nếu không sẽ bị co lại. 

Sau quá trình nong âm đạo, bệnh nhân có bạn tình (hoặc chồng) là rất tốt. Vì việc quan hệ đều đặn cũng giúp các chức năng tốt hơn. Do vậy, các bác sĩ có khuyên tốt nhất khi nào có bạn tình thì thực hiện sẽ có kết quả tốt hơn. 

“Qua khảo sát các trường hợp tạo hình âm đạo tại khoa cho thấy, chị em sau khi thực hiện vẫn đạt được khoái cảm, vẫn lên đỉnh.

Đó là điều tuyệt vời nhất, đem lại hạnh phúc cho cả hai người, chứ không như mọi người vẫn nghĩ tạo hình xong chỉ để phục vụ cánh mày râu”, bác sĩ Minh chia sẻ thêm.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN