saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sống khỏe

Sống khỏe

Du lịch biển dịp lễ ai cũng thích uống nước dừa, thế nhưng uống nhiều có tốt không?

Phương Linh
Chia sẻ

Trong dịp nghỉ lễ, trong lúc đi du lịch, rất nhiều người có thói quen uống nước dừa, vì cho rằng nước dừa vừa giải khát vừa đảm bảo an toàn. Thế nhưng, uống nước dừa quá nhiều có thực sự tốt cho sức khỏe không?

Nhiều người cho rằng nước dừa vừa bổ dưỡng vừa vô trùng, không có hóa chất độc hại nên có thể dùng thường xuyên và lâu dài. Nhất là trong dịp nghỉ lễ, trong lúc đi du lịch, rất nhiều người có thói quen uống nước dừa, vì cho rằng nước dừa vừa giải khát vừa đảm bảo an toàn. Thế nhưng, uống nước dừa quá nhiều có thực sự tốt cho sức khỏe không?

Du lịch biển dịp lễ ai cũng thích uống nước dừa, thế nhưng uống nhiều có tốt không? Ảnh 1

Uống nước dừa khi đi nắng về dễ ngã bệnh

Nước dừa thực sự không phải là loại thức uống có thể giải khát sau khi đi nắng về. Các triệu chứng thường gặp sau khi uống nước dừa trong trường hợp này là ớn lạnh, đầy đụng, phát sốt, thậm chí là sốt cao.

Nếu vội vã uống nước dừa sau khi vừa thi đấu thể thao hoặc lao động nặng ngoài trời thì chân tay của bạn có thể bủn rủn, giảm sức dẻo dai và sự phản xạ nhanh nhẹn. Trong trường hợp muốn giải khát bằng nước dừa, bạn cần ngồi nghỉ ngơi trước để cơ thể hồi phục lại năng lượng, sau đó mới uống nước dừa và không nên uống quá nhiều.

Du lịch biển dịp lễ ai cũng thích uống nước dừa, thế nhưng uống nhiều có tốt không? Ảnh 2

Nước dừa có thể gây mất cân bằng điện giải

Nước dừa chứa nhiều dưỡng chất như kali và glucose, giúp bạn đảm bảo lượng nước ổn định trong cơ thể. Tuy nhiên, nước dừa thậm chí có thể gây tử vong nếu như người dùng tiêu thụ chúng quá mức.

Nguyên nhân là do sau khi uống nhiều nước dừa, nồng độ kali trong máu sẽ đột ngột tăng cao, khiến cơ thể suy yếu, choáng váng và chỉ trong vài phút sau đó, bạn có thể sẽ mất dần ý thức và chìm vào hôn mê.

Du lịch biển dịp lễ ai cũng thích uống nước dừa, thế nhưng uống nhiều có tốt không? Ảnh 3

Nước dừa uống vào buổi tối rất có hại

Buổi tối là thời điểm cơ thể con người đã mệt mỏi, cần được nghỉ ngơi, nếu uống nước dừa vào thời điểm này sẽ dễ khiến cơ thể bị lạnh.

Đặc biệt, nếu uống nước dừa ướp lạnh hoặc bỏ đá vào buổi tối sẽ làm người bạn dễ mắc bệnh, khiến gân cốt rã rời và cảm thấy đuối sức. Thời điểm uống nước dừa thích hợp nhất là buổi sáng hoặc buổi trưa để cân bằng 2 yếu tố âm – dương trong cơ thể.

Uống nhiều nước dừa gây loãng máu

Khi sử dụng quá nhiều nước dừa có thể khiến lượng máu trong cơ thể bị loãng ra, hồng cầu trong máu cũng giảm đi, khiến tim sẽ phải đập nhanh hơn để có thể cung cấp đủ hồng cầu nuôi dưỡng cơ thể, việc này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hệ tim mạch. 

Hơn nữa. uống quá nhiều nước dừa sẽ khiến cho áp suất thẩm thấu trong máu bị suy giảm nghiêm trọng, làm suy yếu các tế bào hồng cầu, tiểu cầu và bạch cầu, thậm chí nếu nặng hơn có thể sẽ dẫn đến tử vong.

Du lịch biển dịp lễ ai cũng thích uống nước dừa, thế nhưng uống nhiều có tốt không? Ảnh 4

Cách uống nước dừa được khuyến khích

Nên uống nước dừa vào buổi sáng để tận dụng tối đa những công dụng của nước dừa.

Chỉ nên uống nước của từ 1 đến 2 trái dừa tươi trong 1 ngày. Không nên uống quá nhiều.

Khi đói, nếu muốn uống nước dừa thì nên uống từng ngụm nhỏ.

Bà bầu chỉ nên uống nước dừa kể từ 3 tháng giữa trở đi. Nguyên nhân là vì lúc này thai đã đi vào giai đoạn ổn định. Các triệu chứng khó chịu do ốm nghén đã giảm hẳn.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN