Sống khỏe

Sống khỏe

Điện thoại phát nổ khi vừa sạc vừa chơi điện tử, thanh niên bị cụt, dập nát nhiều ngón tay

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Nam thanh niên vào viện với nhiều vết thương do điện thoại phát nổ khi vừa sạc vừa chơi điện tử.

Thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, nơi đây vừa tiếp nhận trường hợp V.V.T (Vĩnh Phúc, Hà Nội), vào viện với vết thương môi trên kích thước 2x2cm, vết thương dập nát ngón 1,2 mất hết phần mềm.

Bác sĩ quan sát phim x-quang của bệnh nhân. (Ảnh: BV Hữu nghị Việt Đức).

Bệnh nhân cũng bị cụt chấn cụt chấn thương ngón 1, vết thương ngón 3 tay trái, vết thương 3cm vùng cẳng chân bên phải, vết thương ô mô cái, rộng kích thước 5x2cm.

Qua khai thác được biết, người bệnh bị chấn thương do điện thoại phát nổ khi vừa sạc điện thoại vừa chơi điện tử. Tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, người bệnh đã được các bác sĩ kịp thời phẫu thuật cấp cứu xử lý vết thương.

ThS.BS Nguyễn Hoàng Quân, Khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao cho biết, người bệnh đã được tiến hành phẫu thuật xử lý mỏm cụt ngón 1,2; khâu vết thương ngón 3, xử lý vết thương phần mềm vùng ô mô cái và vết thương cẳng chân.

Các bác sĩ cảnh báo gần đây xảy ra nhiều vụ tai nạn do nổ điện thoại khi đang sạc gây cụt chi, bỏng mặt. Do đó, mọi người tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang sạc để tránh sự cố.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN