Sống khỏe

Sống khỏe

Dấu hiệu nhiễm Omicron dễ nhầm lẫn với ngộ độc thực phẩm

Song Long
Chia sẻ

Đa số những người nhiễm Omicron sẽ có các triệu chứng giống cảm lạnh thông thường, song vẫn có một dấu hiệu ít được biết đến dễ nhầm lẫn với ngộ độc thực phẩm.

Các chuyên gia y tế nhận định, nhiễm biến chủng Omicron dẫn đến bất ổn liên quan tới đường hô hấp. Theo thống kê ở Anh, 3 dấu hiệu phổ biến nhất là ho, mệt mỏi, đau đầu.

Trong khi đó, bác sĩ người Mỹ, Bill Admire, thông tin, hầu hết những người mắc biến thể Delta sẽ gặp phải một số vấn đề về hô hấp - chủ yếu là đường hô hấp trên.

Nhưng với Omicron, những bệnh nhân có vấn đề ở tiêu hóa đang gia tăng và có nhiều triệu chứng hơn. Theo bác sĩ Admire, đau bụng, buồn nôn, nôn mửa, chán ăn và tiêu chảy đều có thể là dấu hiệu của Covid-19.

Mặc dù buồn nôn hoặc nôn mửa có khả năng không phải là dấu hiệu chính của Omicron nhưng chúng xuất hiện cùng với các triệu chứng khác.

Trên tạp chí Vi sinh, Miễn dịch học và Nhiễm trùng, các chuyên gia cho biết, buồn nôn và nôn là 2 trong số các triệu chứng phổ biến bên cạnh các dấu hiệu quan trọng khác của Covid-19 như đau họng, mất vị giác/khứu giác.

Tình trạng này có thể do cơ thể phản ứng gây viêm do nhiễm virus.

Khi có nhiều biến thể xuất hiện, nhiều triệu chứng có nguy cơ bộc lộ hơn - như đau nhức cơ, các vấn đề về đường ruột và chóng mặt.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN