Sức khỏe

Dấu hiệu cảnh báo ung thư phổi ngay từ cách đi bộ

Song Long
Chia sẻ

Các triệu chứng ung thư phổi phổ biến là ho dữ dội, đau ngực và đau đầu. Nhưng chính cách đi bộ cũng có thể “tố giác” căn bệnh này.

Ung thư phổi là một căn bệnh khó phát hiện do ít xuất hiện triệu chứng rõ ràng. Tuy nhiên, một người có thể nhận biết nguy cơ ung thư phổi qua cách họ di chuyển. Theo trang web y tế WebMD, một số người mắc ung thư phổi sẽ gặp khó khăn để giữ thăng bằng. Đây là hậu quả của một loại ung thư phổi ảnh hưởng đến hệ thần kinh.

Dấu hiệu cảnh báo ung thư phổi ngay từ cách đi bộ Ảnh 1

Hệ thống thần kinh chịu trách nhiệm cho chuyển động của cơ bắp. Do đó, bệnh nhân dễ dàng mất thăng bằng hoặc cảm thấy bước chân không vững. Triệu chứng này còn có thể đi kèm chóng mặt không rõ nguyên nhân.

“Ung thư phổi tế bào nhỏ có thể khiến hệ thống miễn dịch tấn công hệ thần kinh của bạn và ảnh hưởng đến cách hoạt động của cơ bắp. Bạn sẽ khó mà đứng lên khi đang ngồi hoặc mất thăng bằng. Ngoài ra, bạn còn có thể bị chóng mặt vì thiếu máu hay chèn ép tĩnh mạch chủ trên”, WebMD viết.

Dấu hiệu cảnh báo ung thư phổi ngay từ cách đi bộ Ảnh 2

Song, bị mất thăng bằng không chứng minh bạn đã mắc ung thư phổi. Hiện tượng này có khả năng chỉ là do say tàu xe, đau nửa đầu hoặc chấn thương đầu. Nếu tình trạng trên diễn ra đột ngột, nên suy xét đến nguy cơ tổn thương dây thần kinh ở chân hoặc các vấn đề về thị lực.

Mỗi năm, ở Anh có khoảng 45.000 người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi. Trong đó, số bệnh nhân sống được ít nhất một năm sau khi có kết quả chẩn đoán chiếm ⅓ và 1/20 bệnh nhân vượt qua mốc 10 năm.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

Tin mới nhất