Sức khỏe

Cùng nhau ăn một tô mì gói, 3 chị em chết thảm sau 1 tiếng

Châu Doanh
Chia sẻ

Ba đứa trẻ lần lượt là 11 tuổi, 7 tuổi và 4 tháng tuổi đã tử vong sau khi các bé tự nấu một gói mì gói lên ăn.

Vụ việc thương tâm xảy ra tại thị trấn Motherwell thuộc tỉnh Đông Cape của Nam Phi. Theo đó, vào ngày 6/11, 3 chị em lần lượt là Sinothando Ngwendu (11 tuổi), Olwam Ngwendu (7) và Athenkosi Ngwendu 4 tháng tuổi, đã cùng ông bà đến thăm họ hàng ở New Brighton (tỉnh Đông Cape).

Họ đã ở lại đây qua đêm và vào ngày hôm sau, bé Sinothando tới một cửa hàng tạp hóa và mua một gói mì gói. Sau đó, cô bé nấu mì lên cho mình và các em ăn trước khi lên xe về nhà ở Motherwell.

Thế nhưng, khi họ vừa về đến nhà, Sinothando liền phàn nàn với bà rằng cô bé cảm thấy buồn nôn. Bà đã đưa nước cho cô bé uống mong cô sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Nhưng sau đó, bé Olwam cũng kêu đau bụng, buồn nôn. 

Cùng nhau ăn một tô mì gói, 3 chị em chết thảm sau 1 tiếng Ảnh 1
Sau khi ăn chung một gói mì, 3 đứa trẻ đã tử vong thương tâm. Ảnh minh họa

Gia đình nhanh chóng đưa 2 bé tới bệnh viện thăm khám nhưng cả hai đã không may qua đời. Đáng nói hơn, ngay sau khi gia đình đưa thi thể hai bé rời khỏi bệnh viện, đứa em nhỏ mới 4 tháng tuổi của họ cũng qua đời khi đang trên đường đến bệnh viện bằng một phương tiện khác. 

Chia sẻ với giới truyền thông trong đám tang của các cháu, bà Winnie Makofane nói rằng gia đình nghi ngờ gói mì gói mà 3 đứa trẻ ăn có độc và đây có thể là nguyên nhân khiến chúng tử vong. Bởi sau khi ăn mì gói khoảng 1 tiếng, các bé mới bắt đầu xuất hiện triệu chứng và tử vong. 

Cảnh sát cho biết, gói mì mà những đứa trẻ ăn là thương hiệu phổ biến ở địa phương. Vài ngày trước khi 3 chị em qua đời, một người phụ nữ mang thai đã tử vong vì ăn loại mì gói này. 

Điều kỳ lạ hơn nữa là tại tỉnh Mpumalanga (Nam Phi), nơi cách xa 3 chị em kia, một vụ việc tương tự cũng xảy ra vào một tuần trước đó. Cụ thể, hai anh em gái là Keamogetswe(13 tuổi) và Thato Makofane (9 tuổi) đã tử vong sau 1 giờ sau khi ăn chung 1 gói mì, có thương hiệu giống với loại mì mà 3 đứa trẻ ở Motherwell ăn. 

Hiện mô mẫu của 3 đứa trẻ xấu số đã được lấy và gửi đến phòng thí nghiệm pháp y để xác định nguyên nhân chính xác khiến chúng tử vong. Cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc. 

Chia sẻ

Bài viết

Châu Doanh

Tin mới nhất