saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sống khỏe

Sống khỏe

'Cocktail kháng thể' của AstraZeneca điều trị Covid-19 đạt hiệu quả 77%

Song Long
Chia sẻ

Liệu pháp hỗn hợp kháng thể (Cocktail kháng thể) Covid-19 của hãng dược AstraZeneca có hiệu quả 77% trong việc ngăn ngừa Covid-19 kèm triệu chứng ở những người có nguy cơ cao.

Kết quả từ nghiên cứu của AstraZeneca cho biết không có ai trong cuộc thử nghiệm sử dụng cocktail kháng thể mắc Covid-19 ở mức độ nghiêm trọng hoặc tử vong, hãng dược cho biết hôm 20/8, Bloomberg đưa tin.

AstraZeneca cho biết, liệu pháp sử dụng hỗn hợp gồm hai loại kháng thể giúp giảm 77% nguy cơ phát triển các triệu chứng của Covid-19. Liệu pháp hỗn hợp kháng thể này được phát triển ban đầu bởi Trung tâm Y học Đại học Vanderbilt.

Cuộc thử nghiệm với 5.197 người tham gia ở Mỹ, Anh, Bỉ, Pháp và Tây Ban Nha bắt đầu vào tháng 11/2020 và đang xem xét liệu loại thuốc hỗn hợp kháng thể này có thể ngăn ngừa lây nhiễm ở các nhóm có nguy cơ hay không.

Tiến sĩ Mene Pangalos của công ty AstraZeneca cho biết: “Chúng ta cần các phương pháp tiếp cận bổ sung cho những người không được bảo vệ đầy đủ bằng vaccine Covid-19. Chúng tôi rất vui trước những dữ liệu về tính hiệu quả và an toàn của liệu pháp này ở những người có nguy cơ cao".

Thuốc kháng thể được cho là có khả năng bảo vệ mọi người, chẳng hạn như bệnh nhân ung thư, những người có thể không đáp ứng tốt với việc tiêm, nhưng khâu quản lý sản phẩm này rất phức tạp và quy mô sản xuất còn hạn chế.

Các cuộc thử nghiệm về thuốc hỗn hợp kháng thể cho việc phòng chống và điều trị Covid-19 từng cho những quả khác nhau.

Hãng dược GlaxoSmithKline Plc và Vir Biotechnology Inc được Mỹ cấp phép sử dụng khẩn cấp loại thuốc hỗn hợp kháng thể của họ vào tháng 5 sau thử nghiệm cho thấy thuốc có thể giúp tình trạng của bệnh nhân có nguy cơ bớt nguy kịch hơn, dù một thử nghiệm trước đó đối với nhóm bệnh nhân nhập viện đã thất bại.

Xem thêm: Thêm phát hiện mới từ Anh về hiệu quả của vaccine Covid-19 trước biến chủng Delta

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN