saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sống khỏe

Sống khỏe

Có thể tiêm mũi vaccine Covid-19 bổ sung khi đang bị cảm lạnh không?

Song Long
Chia sẻ

Chương trình tiêm chủng bổ sung đang được đẩy mạnh để bảo vệ những người dễ bị tổn thương khỏi Covid-19, đặc biệt là khi mùa đông đến.

Khi nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ thế giới đang nỗ lực “mở cửa” trở lại, virus đang có cơ hội lây lan với tốc độ nhanh hơn, song song với căn bệnh cúm vốn là nỗi “ác mộng” vào mùa đông hàng năm. Triệu chứng cảm lạnh thông thường và cảm lạnh do Covid-19 càng thêm khó phân biệt với sự xuất hiện của biến thể Delta.

Trong hoàn cảnh đó, nhiều người không khỏi thắc mắc liệu có thể tiêm mũi thứ 3 khi đang bị cảm lạnh không. Dù trải nghiệm có khả năng hơi khó chịu, nhưng việc này hoàn toàn không gây hại gì, miễn là người được tiêm không biểu hiện triệu chứng cảm vì đã mắc Covid-19 và đủ sức khỏe để đến chỗ tiêm. 

Có thể tiêm mũi vaccine Covid-19 bổ sung khi đang bị cảm lạnh không? Ảnh 1

Song, nếu đột nhiên bị cảm lạnh, người dân nên ở nhà và đợi đến khi khoẻ hơn. Những người đang có các triệu chứng của Covid-19, đang tự cách ly hoặc chờ kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 cũng không nên xuất hiện ở nơi công cộng.

Tuần này, cơ quan y tế Anh thông báo công dân trên 40 tuổi có thể bắt đầu tiêm mũi bổ sung, với điều kiện họ đã tiêm mũi 2 được 6 tháng. “Mũi tiêm bổ sung rất quan trọng trong việc bảo vệ mọi người khi đông đến. Nếu bạn đủ điều kiện, xin hãy chủ động đi tiêm”, trích lời Tiến sĩ Nikki Kanani, bác sĩ đa khoa phụ trách chương trình tiêm chủng NHS Covid -19.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN