Sống khỏe

Sống khỏe

Cô gái trẻ đau đầu nhiều năm, đi khám phát hiện có 2 chiếc răng dài 2 cm mọc ngược trong hốc mũi

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Bị đau đầu từ vùng thái dương sang vùng trán nhiều năm, nữ bệnh nhân đi khám phát hiện có răng dài 2cm mọc ngược trong hốc mũi.

Ngày 19/10, Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai cho biết các bác sĩ của đơn vị này vừa nội soi gắp dị vật là một chiếc răng dài khoảng 2cm mọc ngược trong hốc mũi nữ bệnh nhân K.N. (24 tuổi, ngụ huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai).

Cô gái trẻ đau đầu nhiều năm, đi khám phát hiện có 2 chiếc răng dài 2 cm mọc ngược trong hốc mũi Ảnh 1
Chiếc răng mọc ngược trong hốc mũi nữ bệnh nhân được bác sĩ lấy ra. Ảnh: Tiền Phong

Báo Đồng Nai đưa tin, người bệnh nhập viện trong tình trạng đau đầu đã nhiều năm, đau từ vùng thái dương sang vùng trán.

Bệnh nhân nghĩ bị đau đầu bình thường hoặc thiếu máu não nên chỉ ở nhà uống thuốc giảm đau và bổ não.

Sau nhiều năm sử dụng thuốc nhưng tình trạng đau đầu không thuyên giảm, bệnh nhân cho rằng mình bị viêm xoang nên đến khoa Tai – Mũi – Họng Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai thăm khám.

Tại đây, bác sĩ phát hiện có dị vật cản quang trong hốc mũi bên phải của người bệnh.

Các bác sĩ tiến hành nội soi mũi, hút sạch rất nhiều mủ ở mũi bên phải, nhận thấy có khối cứng có thể lung lay được. Do đó, bác sĩ thực hiện kẹp gắp dị vật ra khỏi mũi, phát hiện đó là một chiếc răng thừa, dài khoảng 2cm.

Hiện tại, sau 2 tuần được gắp dị vật ra khỏi hốc mũi, sức khỏe của bệnh nhân ổn định, không còn đau đầu.

Báo Tiền Phong dẫn lời ThS.BS Nguyễn Thị Thanh Yến ở khoa Tai – Mũi – Họng Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ cho hay, đây là trường hợp hi hữu khi răng mọc ngược trong hốc mũi.

Nếu không kịp thời lấy dị vật ra khỏi hốc mũi, bệnh nhân có nguy cơ hình thành nang xương hàm trên, dẫn đến tiêu xương hàm trên không thể hồi phục, ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN