Sức khỏe

Cô gái 23 tuổi vẫn tắm chung với bố và anh trai: Những điều cần đặc biệt lưu ý khi con dậy thì

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Câu chuyện của cô gái ngoài 20 tuổi vẫn tắm chung với bố và anh trai khiến nhiều người cảm thấy kinh ngạc về cách giáo dục giới tính của gia đình cô.

Câu chuyện của nữ ca sĩ nổi tiếng tại Nhật Bản Kitami Naomi từng chia sẻ rằng dù đã lớn nhưng cùng bố và 3 anh trai vẫn thường xuyên tắm chung. Thời điểm đó, Kitami đã 23 tuổi. Cô xuất hiện trên một chương trình truyền hình và kể về cuộc sống thường nhật của mình.

Cô gái 23 tuổi vẫn tắm chung với bố và anh trai: Những điều cần đặc biệt lưu ý khi con dậy thì Ảnh 1

Theo đó, vào năm 2019, trên sóng truyền hình, cô gái này thậm chí còn vui vẻ thừa nhận và cho rằng đây là hành động vừa thú vị vừa tiết kiệm đối với gia đình cô. Và cô cũng chẳng hiểu tại sao bạn bè mình cho rằng đó là một sự kì quặc. Gia đình họ còn đồng ý với việc cho ghi hình cảnh tắm chung.

Giải thích về thói quen sinh hoạt của gia đình mình, Kitami nói rằng vì nhà đông người, nếu mỗi người tắm khoảng 1 tiếng thì sẽ mất rất nhiều thời gian.

Do đó, tắm chung là một giải pháp tốt. Ngoài ra, vì công việc hàng ngày rất bận rộn nên việc tắm chung cũng là cách để mọi người gần gũi nhau hơn, cùng nhau chia sẻ, trò chuyện.

Cô gái 23 tuổi vẫn tắm chung với bố và anh trai: Những điều cần đặc biệt lưu ý khi con dậy thì Ảnh 2
Cô gái 23 tuổi vẫn tắm chung với bố và anh trai: Những điều cần đặc biệt lưu ý khi con dậy thì Ảnh 3

Kitami và 3 người anh còn làm nhiều thứ mình thích trong phòng tắm như cùng xem phim hoạt hình. Cô cho rằng việc tắm chung như vậy không có vấn đề gì cả.

Năm 2020, nữ ca sĩ, người mẫu Ayaka Miyoshi khi đó cũng 23 tuổi, thừa nhận hai bố con họ vẫn tắm chung cho tới khi cô 20 tuổi. Cô gái này cũng cho biết, giữa mình và bố có mối quan hệ rất tình cảm với nhau trên một chương trình trên đài NTV của Nhật.

Gần đây nhất, hành động thân mật của một cặp bố con người Trung Quốc giữa nhà hàng đã khiến những người xung quanh cảm thấy rất ái ngại.

Cô gái 23 tuổi vẫn tắm chung với bố và anh trai: Những điều cần đặc biệt lưu ý khi con dậy thì Ảnh 4
Cô gái 23 tuổi vẫn tắm chung với bố và anh trai: Những điều cần đặc biệt lưu ý khi con dậy thì Ảnh 5

Theo đoạn video ông bố này đăng tải, hai bố con đã có những hành động rất tự nhiên như-ở-nhà khi gắp thức ăn. Ông bố cố tình rụt tay lại khi muốn gắp thức ăn để con đưa má sát vào môi mình. Trước nụ hôn này, cô con gái cũng hôn lên má bố.

Có thể đối với những người trong cuộc, họ cho rằng đây là những hành động thể hiện tình cảm bình thường khi đối xử với con cái/bố mẹ của mình. Tuy nhiên, khi đã lớn, giữa bố mẹ và con cái cần có những ranh giới nhất định về giới tính do bố mẹ định hình.

Theo các chuyên gia, khi lên 3 tuổi, một đứa trẻ đã dần có nhận thức về giới tính khác nhau giữa nam và nữ. Các bậc phụ huynh cũng nên tập cho con ngủ riêng càng sớm càng tốt. Khi bọn trẻ ngủ chung với cha mẹ, hằng đêm trẻ có nguy cơ chứng kiến cảnh cha mẹ âu yếm nhau, sẽ ảnh hưởng đến trẻ.

Khi các con lên lớp 5, cha mẹ cần dạy con thật sâu và hoàn chỉnh về các vấn đề lệch lạc giới, vấn đề phá thai, các biện pháp phòng tránh thai, vấn đề yêu sớm, các tác hại của phim khiêu dâm và những vấn đề khác.

Khi đến tuổi dậy thì, con gái bắt đầu có ý thức t.ình dục rõ ràng hơn. Vì thế, trong giai đoạn này, con gái nên tránh gần gũi với bố quá mức. Bố cũng cần giáo dục cho con, chú ý đến những lời nói, hành động có chừng mực hơn.

Giữ 2 bố con cũng cần có những cuộc trò chuyện, tâm sự nhiều để hiểu, định hướng cho con, tạo thêm sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

Tin mới nhất