Sức khỏe

Bác sĩ kinh hãi trước clip cô gái dễ dàng bẻ 2 chân về phía trước, cảnh báo nhiều hậu quả khôn lường

Song Long
Chia sẻ

Mạng xã hội TikTok xuất hiện nhiều video quay những hành động lạ lùng. Nhưng nhiều xu hướng có thể gây nguy hiểm cho mọi người nếu học làm theo.

Mới đây, một cô gái 20 tuổi đăng clip ghi cảnh cô nàng có thể dễ dàng gập gối về phía trước cơ thể, nói rằng: "Tôi 20 tuổi và chưa từng gặp ai có thể làm được điều này". Cô gái ngồi trên một chiếc ghế rồi uốn cong chân hết cỡ về phía trước.

Bác sĩ kinh hãi trước clip cô gái dễ dàng bẻ 2 chân về phía trước, cảnh báo nhiều hậu quả khôn lường Ảnh 1
Hành động của cô gái bị đánh giá là nguy hiểm.

Cô gái thực hiện động tác này bằng cả hai chân và nói: "Nhìn đôi tất mèo của tôi này, trông khá tuyệt. Tôi có thể uốn cong cả hai đầu gối về trước mặt".

Video của cô gái thu hút sự chú ý và bình luận, với mọi người đều tỏ ra kinh ngạc. Một số người còn nói muốn thử xem mình có làm được giống vậy không.

Tuy nhiên, theo bác sĩ bác sĩ Fayez Ajib, đây là một hành động nguy hiểm. "Điều gì xảy ra với chứng tăng vận động khớp mà bạn đang làm trên TikTok? Hãy ngừng hành động này".

Hypermobility là thuật ngữ dùng để mô tả khả năng cử động khớp vượt ra ngoài phạm vi vận động bình thường. Đây là một hội chứng phổ biến và có thể chỉ xuất hiện ở một vài khớp hoặc thậm chí có thể lan rộng.

Tình trạng này phổ biến nhất ở phụ nữ và thường xuyên ở trẻ em và thanh thiếu niên. Nó có xu hướng giảm dần theo tuổi tác và đối với một số người có thể là một lợi thế.

Những người mắc chứng tăng vận động thường có phạm vi vận động nhiều hơn, vì vậy điều này có thể có lợi cho các nghề như vận động viên, vận động viên thể dục và vũ công. 

Chứng tăng vận động khớp giúp mô liên kết đàn hồi hơn mức bình thường và chính mô liên kết này giúp cơ thể chúng ta cử động bình thường. Nếu liên tục làm mô liên kết yếu đi, bạn sẽ có nguy cơ bị chấn thương do căng gân.

Khi làm các động tác quá phạm vi linh hoạt bình thường, bạn cũng có thể gặp chấn thương nhỏ dẫn đến trật khớp.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

Tin mới nhất