saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sống khỏe

Sống khỏe

Chồng mất trí nhớ 10 phút sau khi quan hệ với vợ

Song Long
Chia sẻ

Trong một vụ việc kỳ lạ, người đàn ông ở Ireland bị mất trí nhớ ngắn hạn sau khi quan hệ tình dục vào buổi chiều với vợ.

Người đàn ông 66 tuổi trải qua chứng mất trí nhớ toàn cầu thoáng qua (TGA) trong vòng 10 phút sau khi quan hệ tình dục, theo Tạp chí Y học Ireland.

Theo Mayo Clinic, TGA là một giai đoạn mất trí nhớ đột ngột, tạm thời mà không thể do một tình trạng thần kinh phổ biến hơn, chẳng hạn như động kinh hoặc đột quỵ.

Trường hợp của người đàn ông Ireland, theo Khoa Thần kinh của Bệnh viện Đại học Limerick, chứng minh rằng quan hệ tình dục có thể dẫn đến mất trí nhớ.

Người đàn ông sau đó đã đến bệnh viện để gặp bác sĩ về hiện tượng này.

Bệnh nhân đã kể lại về việc anh ta đã mất trí nhớ gần đây như thế nào trong hai ngày qua.

"Vào buổi chiều hôm đó, anh ta có quan hệ tình dục 10 phút trước khi bắt đầu bị rối loạn trí nhớ. Sau khi nhìn thấy ngày tháng trên điện thoại, anh ta lo lắng khi không thể nhớ một ngày trước chính là kỷ niệm ngày cưới của hai vợ chồng. Thực tế, anh ấy đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày cưới với vợ và gia đình vào ngày hôm trước. Bộ nhớ của anh ấy vẫn còn nguyên vẹn, nhưng anh ấy không còn nhớ gì về buổi sáng hôm đó hoặc lễ kỷ niệm vào đêm hôm trước", Tạp chí Y học Ireland cho biết.

"Người đàn ông hỏi đi hỏi lại vợ và con gái về các sự kiện của buổi sáng hôm đó và ngày hôm trước. Không có triệu chứng thần kinh nào khác được báo cáo và khi đến khoa cấp cứu, kết quả kiểm tra thần kinh của anh ta hoàn toàn bình thường", tờ báo viết tiếp.

Người đàn ông này cũng có trải nghiệm tương tự cách đây 7 năm và theo các bác sĩ thì tình tiết đó cũng xảy ra trong vòng 10 phút sau khi quan hệ tình dục.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN