saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sống khỏe

Sống khỏe

Cả nhà F0 nhưng lạc quan 'mở hội' tưng bừng tại nhà, netizen thích thú: 'Rồi chữa bệnh hay kỳ nghỉ dưỡng'

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Gia đình có 5 người thì 4 người thành F0, F1 duy nhất đành khăn gói rời khỏi nhà để các F0 cách ly tại nhà. Do không ai bị triệu chứng nặng nên mọi người trong gia đình này đều vô cùng lạc quan khiến netizen rần rần thích thú.

Mới đây tại một page về ăn uống gia đình trên mạng xã hội, thành viên có nickname Kien Tran đã chia sẻ câu chuyện về một gia đình F0 vô cùng lạc quan khiến cư dân mạng bàn tán xôn xao, thích thú.

Ngày gia đình nhận tin 4 người thành F0. (Ảnh: NVCS-Facebook).

Cụ thể bài viết chia sẻ, cả gia đình có 5 người thì 4 người bị: “Mẹ nuôi hơn 60 tuổi nhiều bệnh nền, đã tiêm 2 mũi, con gái của mẹ nuôi đang mang bầu 35 tuần, đã tiêm 2 mũi. Con trai nuôi 17 tuổi, đã tiêm 2 mũi và thằng cháu lớn 16 tuổi, mới tiêm 1 mũi, chỉ duy nhất cậu con trai đang học lớp 5 không bị”, bài viết chia sẻ.

Sau khi mắc bệnh, người phụ nữ mang bầu được đưa đến Bệnh viện phụ sản Hà Nội cơ sở 2, cách ly và điều trị. Sau khi bàn bạc, cậu con trai lớp 5 không mắc bệnh được cả nhà thống nhất cách ly 1 phòng riêng trong nhà.

Gia đình làm công tác tư tưởng, động viên nhau khi nhận tin thành F0. (Ảnh: NVCS-Facebook).
Cậu con trai đang học lớp 5 là thành viên F1 duy nhất trong nhà, được cách ly riêng 1 phòng trong 1 ngày rồi phải khăn gói rời khỏi nhà đi ở nhà bác để "tránh ảnh hưởng đến các F0".

Ngày hôm sau được khăn gói rời khỏi nhà, cho đến ở nhờ nhà người thân để tránh dịch bệnh, vậy là trong nhà chỉ còn 3 người F0.

“Quan trọng nhất trong việc chữa bệnh theo em là tinh thần mọi người ạ, phải luôn lạc quan và vui vẻ thì bệnh tật gì cũng không sợ. 3 F0 ở nhà vẫn ăn lẩu, nướng, gỏi,.. và một chút rượu soju, vang.

Con trai nuôi và cháu thì không có biểu hiện gì, không sốt, không ho, không khó thở... chỉ bị sổ mũi, mất vị giác khoảng 1 ngày. Mẹ nuôi thì hơi sốt nhẹ và dỗi vì chơi bài toàn thua, mất vị giác 2-3 ngày và người mệt nhừ.

1 F0 mang bầu đã vào viện điều trị, chỉ còn 3 F0 điều trị tại nhà, cắm hoa để chuẩn bị cho những tháng ngày trị bệnh sắp tới.

Về phần thuốc thang thì nhà em được tặng nhiều nhưng quan điểm của em là bị gì mới uống chứ không uống linh tinh. Dùng thêm các loại thuốc bổ tăng sức đề kháng, uống vitamin C, rửa mũi và họng bằng nước muối.

Xịt họng và mũi bằng thảo dược, siro ho, gói xông dễ chịu lắm mà không phải ra chợ mua đủ thứ về đun. Đo SP02 cho từng người thường xuyên nếu dưới 95 là phải báo y tế ngay nhưng may là toàn 95,1.

Em và cháu em là 4 ngày test nhanh còn 1 vạch, còn Mẹ nuôi thì phải 7 ngày vì hay mắng con nuôi.

Khi F1 duy nhất trong nhà đã khăn gói ra đi là lúc 3 F0 "mở hội" tưng bừng tại nhà.
3 F0 cách ly tại nhà, ăn nhậu tới bến để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể trong khi chống chọi với dịch bệnh.

Mọi người cố gắng khi mắc covid trước tiên phải rất bình tĩnh, tâm lý thoải mái, lạc quan. Chuẩn bị thật nhiều đồ ăn, hoa quả, thuốc thì hạ sốt, máy đo SP02 là đủ. Nhớ tắm thường xuyên chứ nhiều người cứ xui không tắm bẩn lắm, trừ khi sốt cao thì bỏ qua, không nên tắm.

Vừa qua em đã đi khám hậu Covid toàn diện gồm: Nội soi tai mũi họng, thử máu, chụp phổi, điện tim,.. mọi thứ hoàn toàn bình thường chỉ có điều là bị dư ra 0,5cm.

Chơi bài quỳ giải trí.
Không quên chọn thuốc uống.
Thuốc được chọn đa số là thuốc bổ, hỗ trợ dinh dưỡng cho cơ thể vì không ai bị triệu chứng nặng.

Chúc mọi người thật khoẻ mạnh vượt qua bệnh dịch nhé, nếu lỡ có là F0, hãy coi nó như 1 bệnh cúm và ai cũng sẽ bị 1 lần cho nhẹ nhõm nhé. Tuy nhiên lạc quan là cực tốt nhưng không được chủ quan ạ”.

Ngay sau khi được đăng tải, bài chia sẻ đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận: “Rồi cả nhà cách ly chữa bệnh hay nghỉ dưỡng vậy trời”, một cư dân mạng hài hước bình luận. Đa số mọi người đều để lại những bình luận lạc quan và khen gia đình F0 vui vẻ, vẫn tuân thủ cách ly mà vẫn “mở hội” tưng bừng tại nhà để bồi bổ cơ thể, chống chọi với dịch bệnh.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN