saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sống khỏe

Sống khỏe

Cả nhà đang ăn tối, bà mẹ phát hiện điều lạ trên mặt con gái liền tức tốc đưa tới bệnh viện

Song Long
Chia sẻ

Cả gia đình không ngờ phát hiện trong bữa ăn tối hôm ấy là mở đầu cho những chuỗi ngày buồn của con gái bé bỏng.

Khi Carly Surridge và gia đình đang ngồi ăn tối, cô ấy biết có điều gì đang xảy ra với con gái bé bỏng của mình.

Carly, 32 tuổi và chồng Ben Hardy, 26 tuổi, phát hiện một trong hai mắt của con gái Acacia Surridge-Hill gần như nhắm hoàn toàn và miệng bị xếch sang một bên.

Bé Acacia Surridge-Hill.

Lo lắng, gia đình đưa bé Acacia đến bác sĩ nơi họ chẩn đoán em mắc chứng Bell's Palsy.

Bell's Palsy là một trường hợp yếu hoặc liệt cơ mặt không rõ nguyên nhân. Gia đình đã đưa em kiểm tra chuyên sâu thì bác sĩ tìm thấy một khối u trên não của Acacia.

Sau nhiều lần xét nghiệm và chụp cắt lớp, bé Acacia được chẩn đoán mắc u thần kinh đệm đường giữa lan tỏa H3K27M vào tháng 9/2020.

Tổ chức từ thiện về khối u não cho biết u thần kinh đệm lan tỏa là loại u não nguyên phát phổ biến thứ hai ở trẻ em.

Cô bé 6 tuổi đã phải xạ trị để làm chậm sự phát triển của khối u. Người mẹ đau khổ nói các bác sĩ cho biết con gái của cô chỉ còn sống được tối đa 12 tháng nữa, cũng có thể chỉ là 6 tháng.

Bé Acacia Surridge-Hill qua đời vì chứng Bell's Palsy.

Cuối cùng, bé gái đã sống được 15 tháng kể từ khi phát hiện ra bệnh. "Con bé rất dũng cảm, mạnh mẽ và đầy nỗ lực", cô Carly nói.

"Ba tuần trước, họ nói với chúng tôi rằng con bé chỉ sống được vài tuần nữa. Chúng tôi biết điều đó sẽ đến nhưng chỉ không biết là lúc nào. Bé con ở nhà với chúng tôi để tiện chăm sóc. Con gái tôi đã mất hết khả năng vận động và bị liệt hoàn toàn", Carly nói với Stoke-on-TrentLive .

Ngày 28/11, khi ngoài trời tuyết đang rơi, thiên thần bé nhỏ Acacia từ giã cõi đời.

"Con bé luôn là một ngôi sao, tỏa sáng rực rỡ và hiện tại con bé vẫn đang làm như vậy. Con bé thật đáng yêu và thân thiện. Con gái tôi là một cô gái tuyệt vời và tôi rất rất tự hào về con bé", cô Carly nói.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN