Sức khỏe

Ca mắc Covid-19 ở Hà Nội liên tục giảm mạnh, Thủ đô đã qua đỉnh dịch?

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Những ngày gần đây, số ca mắc Covid-19 tại Hà Nội liên tục giảm mạnh, chuyên gia đã có những lý giải về vấn đề này.

Những ngày gần đây, ca mắc Covid-19 tại Hà Nội đang có dấu hiệu hạ nhiệt, giảm theo từng ngày. Trung bình từ ngày 16/3 đến nay, mỗi ngày Thủ đô giảm từ 1-2 nghìn ca mắc Covid-19 so với trước đó.

Ảnh minh hoạ.

Thống kê mới nhất từ Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 17/3/2022 đến 18h ngày 18/3/2022 Hà Nội ghi nhận 23.578 ca bệnh (7.616 ca cộng đồng; 15.962 ca đã cách ly), trong khi con số ngày trước đó ở mức 25.311 ca.

Trước vấn đề này, PGS.TS Hoàng Bùi Hải - Phó giám đốc Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 Đại học Y Hà Nội cho biết, bệnh viện đang điều trị cho 100 bệnh nhân Covid-19, trong đó có 30-40% bệnh nhân nặng.

"Tại bệnh viện đã giảm 50% số lượng bệnh nhân. Từ số ca bệnh đang điều trị giảm cho thấy Hà Nội đã vượt qua đỉnh dịch, đây là tín hiệu đáng mừng", PGS Bùi Hải cho biết.

Cũng theo PGS Hoàng Bùi Hải, tình hình bệnh nhân điều trị Covid-19 hiện nay, bệnh viện đã "rút" từ 250 nhân viên y tế xuống còn 120 người tham gia điều trị. Số nhân viên còn lại được điều chuyển về Bệnh viện Đại học Y Hà Nội để tiếp tục tham gia công tác chuyên môn, điều trị cho bệnh nhân điều trị chuyên khoa khác.

Ảnh minh hoạ.

Trước tình hình dịch bệnh như hiện nay, bà Nguyễn Thị Lan Hương, Phó Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết, hiện tại bệnh viện đang điều trị cho khoảng 100 bệnh nhân F0, giảm 2/3 so với thời kỳ đỉnh dịch Covid-19.

Bà Lan Hương cho biết, số lượng bệnh nhân điều trị Covid-19 tại bệnh viện giảm nhiều, bà đánh giá Hà Nội đã tạm thời qua đỉnh dịch. Tuy nhiên, còn đợt nào nữa chưa thể biết, bệnh nhân nặng ít, giảm tải cho lực lượng y tế.

Lãnh đạo CDC Hà Nội cho biết, thành phố đã qua đỉnh dịch Covid-19, số người làm việc tại các cơ quan tăng nhiều so với những tuần trước: “Số nhiễm ít hơn số khỏi bệnh, tức Hà Nội đã qua đỉnh dịch Covid-19. Thời gian qua, ngành tế đã cố gắng hết sức, việc chăm sóc tại nhà, mở hết tất cả các bệnh viện công lập, tư nhân… giúp giảm tải một cách hiệu quả", vị lãnh đạo CDC Hà Nội cho biết.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

Tin mới nhất