Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Kết nối với chúng tôi: Facebook Youtube
Sống khỏe

Ca Covid-19 tăng, Hà Nội tiến hành lấy mẫu giải trình tự gen tìm biến thể mới

Tùng Nguyễn
Copy Link
Chia sẻ

10 mẫu bệnh phẩm của người bệnh được Hà Nội lấy mẫu để làm giải trình tự gen tìm biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

Ngày 17/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, Hà Nội vừa gửi 10 mẫu bệnh phẩm của người có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

Ca Covid-19 tăng, Hà Nội tiến hành lấy mẫu giải trình tự gen tìm biến thể mới Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Các mẫu bệnh được lấy tại 6 quận, huyện, thị xã gồm: Hoàng Mai, Thường Tín, Sơn Tây, Ba Vì, Ứng Hòa, Thanh Oai, vận chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai để thực hiện giải trình tự gen, tìm các biến thể.

Theo đơn vị này, tuần vừa qua Hà Nội đã ghi nhận 493 ca mắc Covid-19, tăng hơn 7 lần so với tuần trước đó.

Ngành Y tế Hà Nội cũng tiếp tục triền khai tiêm chủng vaccine Covid-19 cho các nhóm đối tượng như: Trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi và người từ 18 tuổi trở lên có chỉ định tiêm chủng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội giám sát tiêm chủng vaccine thường xuyên tại các cơ sở tiêm chủng dịch vụ, đảm bảo an toàn tiêm chủng.

Theo CDC Hà Nội, tính đến hết ngày 12/4/2023, toàn thành phố Hà Nội đã tiêm được 21.583.697 mũi vắc xin phòng Covid-19 các loại.

Mới đây, để tiếp tục chủ động các biện pháp phòng, chống dịch, kiểm soát tỉnh hình dịch, không để dịch bùng phát trở lại, Bộ Y tế cũng đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện các nội dung phòng chống dịch bệnh.

Bộ Y tế yêu cầu, tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm khác.

Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo Nghị quyết số 38/NQ- CP ngày 17/3/2022 của Chính phủ và Kế hoạch phòng, chống bệnh truyền nhiễm năm 2023 tại Quyết định số 1331/QĐ-BYT ngày 10/3/2023 của Bộ Y tế.

Cùng đó, thúc đẩy tiêm vaccine phòng Covid-19 đạt mục tiêu đề ra của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; huy động sự tham gia của chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể để triển khai quyết liệt việc rà soát, vận động các đối tượng tham gia tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, nhất là với các nhóm có nguy cơ cao.

Ca Covid-19 và bệnh nhân phải thở ô xy tăng đột biến cao nhất từ đầu năm đến nay, 7 ngày thêm 2.653 ca

Các địa phương cũng cần tổ chức đánh giá cấp độ dịch theo Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ, Quyết định số 218/QĐ-BYT ngày 27/01/2022 của Bộ Y tế về hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" để kịp thời áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp theo cấp độ dịch.

Chỉ đạo tổ chức tốt việc thu dung, cấp cứu, chăm sóc, điều trị hiệu quả  các trường hợp mắc bệnh, đặc biệt với các nhóm nguy cơ cao. Hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp tử vong và thực hiện nghiêm việc kiểm soát nhiễm khuẩn, không để lây nhiễm chéo trong các cơ sở điều trị.

Mời đọc giả xem thêm: Cuộc sống hậu nghỉ chơi của bộ ba: Khoa Pug, Vương Phạm, Johnny Đặng

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Tùng Nguyễn

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ