Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Kết nối với chúng tôi: Facebook Youtube
Sống khỏe

Bệnh viện Chợ Rẫy ghi nhận 1 ca tử vong liên quan đến Covid-19

Phương Linh
Copy Link
Chia sẻ

Nam bệnh nhân SN 1969, ngụ tại Bình Dương nhập viện ngày 17/4 trong tình trạng bệnh nặng phải thở máy. Sau 1 tuần tích cực điều trị, bệnh nhân đã không qua khỏi.

Ngày 26/4, Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay vừa ghi nhận một nam bệnh nhân vừa tử vong do mắc các bệnh lý tim mạch, đồng thời dương tính với virus SARS-CoV-2 sau gần một tuần điều trị tích cực.

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Thủy Ngân, Phó trưởng khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), người bệnh là nam, sinh năm 1969, ngụ tại Bình Dương. 

Bệnh nhân nhập viện ngày 17/4, tại Khoa Bệnh nhiệt đới trong tình trạng bệnh nặng phải thở máy. Trước đó, bệnh nhân điều trị các bệnh lý tim mạch như: cơ tim phì đại, rối loạn nhịp tim, suy tim, rối loạn sinh tủy (một dạng bệnh lý tiền ung thư huyết học) tại Khoa Tim mạch Bệnh viện Chợ Rẫy. 

Khoảng giữa tháng 4, bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng sốt, ho, khó thở, nghi ngờ mắc Covid-19. Bệnh nhân được xét nghiệm và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. 

Bệnh viện Chợ Rẫy ghi nhận 1 ca tử vong liên quan đến Covid-19 Ảnh 1
Ảnh minh họa

Nam bệnh nhân lập tức được chuyển đến khu vực cách ly của Khoa Bệnh nhiệt đới. Sau gần 1 tuần điều trị tích cực, tình trạng bệnh nhân xấu dần và tử vong. 

Cũng theo bác sĩ Ngân, từ giữa tháng 4, đơn vị này bắt đầu tiếp nhận điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19, trung bình mỗi ngày có 1-2 ca mới. Người bệnh hầu hết có bệnh nền như tiểu đường, suy tim, van tim, phổi tắc nghẽn mạn tính, suy giảm miễn dịch hoặc bệnh bạch cầu cấp. Đa số ca nặng phải tiến hành thở máy hoặc lọc máu.

Bác sĩ cảnh báo trong bối cảnh số ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng đang có xu hướng tăng cao, những người có yếu tố nguy cơ cần được bảo vệ. Cụ thể, người thuộc nhóm nguy cơ cần thực hiện nguyên tắc 2K (đeo khẩu trang, khử khuẩn) và hạn chế đi đến những nơi đông người. Những người sống chung nhà với đối tượng nguy cơ cũng cần tuân thủ các biện pháp phòng bệnh nghiêm ngặt để bảo vệ họ.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Phương Linh

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ