saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sống khỏe

Sống khỏe

Bé trai 6 tuổi nuốt đầu kéo khóa vào dạ dày phải nhập viện khẩn cấp

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Trong lúc ngồi chơi một mình, bé đã vô ý nuốt đầu khóa kéo của hộp bút. Sau khi biết được, người nhà của bé đã ngay lập tức đưa bé đến Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột để thăm khám.

Thông tin từ Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột, cho biết ngày 2/7, đơn vị Nội Soi BUH đã thực hiện thành công ca nội soi lấy dị vật là đầu khóa kéo trong dạ dày một bệnh nhi X.T. (6 tuổi). 

Bé trai 6 tuổi nuốt đầu kéo khóa vào dạ dày phải nhập viện khẩn cấp Ảnh 1
Dị vật được các bác sĩ lấy ra khỏi cơ thể bệnh nhi. (Ảnh: BV Y Dược Buôn Ma Thuột).

Theo đó, trong lúc ngồi chơi một mình, bé đã vô ý nuốt đầu khóa kéo của hộp bút. Người nhà của bé đã ngay lập tức đưa bé đến Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột để thăm khám.

Cháu bé hợp tác tốt với các bác sĩ, dị vật đã được lấy ra khỏi dạ dày của bệnh nhi một cách an toàn sau hơn 3 giờ đồng hồ.

Ths.BS.CKI Nguyễn Đức Vượng - Phụ trách Đơn vị Nội soi BUH, do đầu khóa kéo tù, trơn nên trôi xuống dạ dày bệnh nhân T.. Trường hợp dị vật không được lấy ra thì quá trình đi xuống ruột, đầu khóa kéo có nguy cơ gây tắc ruột.

Lúc này, buộc phải tiến hành mổ cấp cứu để lấy dị vật ra. Vì vậy, người bệnh cần đến cơ sở y tế để được lấy dị vật ra một cách an toàn, đặc biệt không nên chữa bằng mẹo vì có nguy cơ làm dị vật xuống  sâu hơn, có thể làm tổn thương thêm đường tiêu hóa và khiến bệnh thêm phức tạp.

Các Bác sĩ khuyến cáo, phụ huynh và những người chăm sóc trẻ cần quan tâm, theo dõi chặt chẽ hoạt động của trẻ. Khi nghi ngờ trẻ đã nuốt dị vật, cần nhanh chóng đưa trẻ đến khám tại các cơ sở y tế để được điều trị, can thiệp kịp thời.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN