Sống khỏe

Sống khỏe

Bé trai 5 tuổi bất ngờ tím tái ở trường mẫu giáo rồi tử vong sau đó

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Chiều 2/12, Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, đã có báo cáo ban đầu về vụ việc một bé trai đang học mầm non tử vong.

Theo Người lao động, ngày 2/12, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đã có báo cáo ban đầu với Sở Giáo dục và Đào tạo về vụ một bé trai 5 tuổi đang học mầm non tử vong tại trường.

Bé trai 5 tuổi bất ngờ tím tái ở trường mẫu giáo rồi tử vong sau đó Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Nguồn tin trên dẫn thông tin báo cáo, cho biết khoảng 13h cùng ngày, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo nhận được thông tin từ Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Nguyễn Văn Dương về việc bé N.H.M (ngụ xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa) đang ngủ tại lớp thì có biểu hiện tím tái, đưa đến bệnh viện thì đã tử vong.

Sáng 2/12, khi được mẹ đưa đến lớp, M. có biểu hiện bình thường, tham gia sinh hoạt, vui chơi cùng các bạn. Đến 10h30, trường tổ chức cho học sinh ăn trưa, M. vẫn ăn bình thường như hằng ngày, sau đó bé uống hộp sữa do mẹ mang theo. Ăn uống xong, bé đánh răng, đến 11h thì đi ngủ.

Đến khoảng 12h, M. có biểu hiện tím tái nên giáo viên lập tức đưa đến Trạm Y tế xã Đức Hòa Đông. Nhân viên trạm y tế xác định bé có biểu hiện nguy kịch, không thể sơ cứu được nên đề nghị đưa đến bệnh viện.

Hai giáo viên của trường đã tức tốc dùng xe máy chở M. đến một phòng khám tại xã Đức Hòa Hạ (cách trường khoảng 5 km). Tại đây, bác sĩ phòng khám xác nhận M. đã tử vong.

Xem thêm: Hà Nội: Siết đầu vào thực phẩm trường học sau vụ ngộ độc tại Trường iSchool

Lao động dẫn theo báo cáo của Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Đức Hòa, qua quá trình tìm hiểu tình trạng sức khỏe thường ngày của học sinh bé có thể trạng ốm, cân nặng 14kg, những ngày gần đây bé có biểu hiện ho. Buổi trưa thường ho nhiều, cô giáo có báo tình trạng bệnh cho phụ huynh hàng ngày. 

Ngay sau khi tiếp nhận sự việc, chiều cùng ngày, công an huyện Đức Hòa đã có mặt tại trường để xác minh sự việc, đồng thời cơ quan chức năng cũng thực hiện các bước để xác định nguyên nhân bé tử vong.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng xác minh làm rõ.

Mời đọc giả xem thêm: Khoa Pug Đi Đo Chiều Cao Với 100 Người Mỹ Sau Khi Kéo Chân!

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN