saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sống khỏe

Sống khỏe

Bé gái bị viêm nhiễm vùng kín nặng vì kẹt kẹp tóc trong âm đạo suốt nửa năm

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Sau khi thăm khám, các bác sĩ phát hiện một dị vật dài 2cm nằm bên trong âm đạo bé gái 5 tuổi. Đây là nguyên nhân khiến vùng kín bệnh nhi viêm nhiễm, ra dịch mủ, khí hư suốt 6 tháng.

Chiều 24/8, tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố, các bác sĩ tại BV Nhi Đồng Thành Phố đã lấy thành công chiếc kẹp tóc nằm sâu bên trong âm đạo, sát mép cổ tử cung bé gái 5 tuổi.

Bé gái bị viêm nhiễm vùng kín nặng vì kẹt kẹp tóc trong âm đạo suốt nửa năm Ảnh 1
Dị vật được các bác sĩ lấy ra khỏi cơ thể bệnh nhi.

Trước đó, bé thường chảy dịch ở vùng kín, điều trị nhiều nơi tại các cơ sở y tế cùng tuyến không đỡ. Đến nay bé hay khóc, đau nhiều khi sờ vào vùng kín nên gia đình đưa đến BV Nhi Đồng Thành Phố, (Nhi Đồng 3- Bình Chánh) điều trị.

Qua thăm khám, các BS chẩn đoán và chụp chiếu có một dị vật cứng nằm trong âm đạo của cháu. Theo BS.CK1 Đỗ Huy Trọng Hiếu, sau khi có kết quả xét nghiệm, cháu được đưa vào phòng phẫu thuật để tiến hành lấy dị vật khẩn cấp.

Sau ít phút, các bác sĩ đã lấy thành công khối dị vật dài 2cm ra khỏi âm đạo của bé. Sau thủ thuật, bé tỉnh, tiếp xúc tốt, không còn đau.

Các bác sĩ khuyến cáo, các bậc cha mẹ cần chú ý chăm sóc bé gái, nhất là độ tuổi từ 3-8 tuổi vì trẻ rất hiếu động. Trẻ cần được quan sát kỹ lưỡng, chơi những đồ chơi phù hợp với lứa tuổi, để tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc. 

 “Đối với những trường hợp nghi ngờ dị vật âm đạo ở trẻ gái, nội soi âm đạo thám sát, gắp dị vật là tốt nhất vì quan sát rõ bên trong. Ống nội soi phải là ống nhỏ để tránh gây tổn hại và rách các mô mềm xung quanh (nhất là màng trinh của bé)”, bác sĩ Hiếu chia sẻ.

Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, những dị vật này sẽ là nguyên nhân gây viêm nhiễm chảy máu âm đạo kéo dài ở trẻ, đôi khi gây nhiễm trùng nặng ảnh hưởng chức năng sinh sản về sau.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN