Sống khỏe

Sống khỏe

Bé 3 tuổi quấy khóc, nôn mửa được gia đình đưa vào bệnh viện, phát hiện một vật trong thực quản

Song Long
Chia sẻ

Khoảng một tuần nay, bé 3 tuổi ở nhà quấy khóc nhiều, kèm theo nôn và bỏ ăn nên được gia đình đưa tới bệnh viện thăm khám.

VTV dẫn thông tin từ Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình cho hay, bệnh viện vừa tiếp nhận trường hợp bé 3 tuổi có phát hiện dị vật là một viên pin trong thực quản.

Theo đó, khoảng một tuần nay, bệnh nhi ở nhà quấy khóc nhiều, kèm theo nôn và bỏ ăn. Lo lắng cho sức khỏe của con nên gia đình đưa bệnh nhi vào bệnh viện điều trị.

Sau khi được thăm khám và chụp phim X-quang, các bác sĩ phát hiện dị vật hình tròn kim loại trong thực quản của bệnh nhi. Các bác sĩ đã khẩn trương hội chẩn và chuyển bệnh nhi vào nội soi can thiệp cấp cứu gắp dị vật đường tiêu hóa.

Viên pin được gắp ra ngoài thành công. Ảnh: BVCC/VTV

Theo bác sĩ Nguyễn Thị An Trang - người trực tiếp nội soi cho bệnh nhi, đây là ca bệnh khó do dị vật là cục pin có kích thước lớn, bề mặt trơn nhẵn, vị trí thực quản lại bị tổn thương nặng nề, có thể phải chuyển bệnh nhi lên tuyến trung ương.

Kết quả sau hơn 2 tiếng nội soi can thiệp, ê-kíp đã gắp ra một cục pin đường kính 2cm, toàn bộ lớp vỏ pin đã bị oxy hóa ăn mòn, thực quản bị tổn thương nặng nề.

Cũng theo bác sĩ Trang, nếu không tiến hành loại bỏ cục pin kịp thời thì bệnh nhi có thể bị thủng thực quản bất kỳ lúc nào. Việc nội soi lấy được dị vật này ra kịp thời, giúp cho bệnh nhi tránh một cuộc đại phẫu thuật.

Bệnh nhi hiện đã tỉnh táo, ổn định về sức khoẻ.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN