saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sống khỏe

Sống khỏe

Ám ảnh ngoại hình trong đời sống tình dục: “Ngực tấn công, mông phòng thủ” có phải yếu tố cốt lõi?

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Nhiều người còn băn khoăn, chưa hiểu ảnh hưởng của ngoại hình lên đời sống tình dục và hạnh phúc lứa đôi. Một số bạn trai vẫn luôn mong muốn bạn gái như người mẫu, eo thon, “ngực tấn công, mông phòng thủ”, vậy liệu những yếu tố về ngoại hình và thể chất có đủ để đảm bảo hạnh phúc lứa đôi bền vững sau này hay không.

Chúng ta cùng tìm hiểu qua những chia sẻ Bs Phan Chí Thành, Chánh VP TT Đào tạo, BV Phụ sản TƯ, một trong những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm về đời sống tình dục của phụ nữ. 

Ám ảnh ngoại hình trong đời sống tình dục: “Ngực tấn công, mông phòng thủ” có phải yếu tố cốt lõi? Ảnh 1
Nhiều người vẫn có quan điểm, chọn vợ phải chọn người có "ngực to, mông lớn" thì mới đẻ mắn, làm tình giỏi.

Cơ sở sinh học nội tiết của ngoại hình

Theo bác sĩ, ngoài cơ quan sinh dục, cơ thể con người còn có rất nhiều cơ quan được coi là cơ quan sinh dục thứ phát, nơi được coi là biểu tượng của sự hấp dẫn về ngoại hình, trong đó điển hình nhất là vùng ngực và vòng 3 của phái nữ.

Có thể sự phát triển của các cơ quan sinh dục thứ phát này bị ảnh hưởng rất nhiều bởi vai trò của nội tiết tố nữ, đặc biệt là estrogen. Bằng chứng rõ nhất là trong giai đoạn dậy thì nồng độ Estrogen tăng cao, các bé gái phát triển mạnh mẽ cả về chiều cao và hình thể, đặc biệt là kích thước của tuyến vú phát triển lên gấp nhiều lần.

Phụ nữ mang thai cũng là 1 giai đoạn mà nội tiết tố do bánh rau tiết ra mạnh mẽ nên các mẹ bầu thường tăng kích thước size ngực từ 1 -2 size. Và ngược lại trong giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh, nồng độ nội tiết estrogen giảm mạnh các bà các mẹ sẽ thấy tuyến vú nhỏ đi nhiều. Nhiều phụ nữ trung niên cảm thấy mất tự tin với vùng ngực của mình.

Ám ảnh ngoại hình trong đời sống tình dục: “Ngực tấn công, mông phòng thủ” có phải yếu tố cốt lõi? Ảnh 2
Tuy nhiên theo bác sĩ, điều này không hoàn toàn đúng.

Tuy nhiên, ngoại hình: “Ngực tấn công mông phòng thủ” chỉ mô phỏng được 1 góc rất nhỏ của đời sống tình dục của người phụ nữ. Theo bác sĩ, để có 1 đời sống tình dục thăng hoa và viên mãn, chúng ta cần có 1 thể chất sung mãn và 1 tinh thần vui vẻ cảm thấy đáng yêu và được yêu.

Trong đời sống tình dục con người bị kích thích và hấp dẫn bới tất cả các giác quan từ nhìn, tiếp xúc, vị giác, khứu giác cho đến thính giác. Do đó yếu tố hình thể như “ngực tấn công mông phòng thủ” chỉ là 1 phần trong các yếu tố trên.

Bị ám ảnh bởi những thông điệp lệch lạc về ngoại hình

Nhiều người luôn bị ám ảnh bởi những thông điệp về sự hấp dẫn và hiệu quả trong tình dục, bởi những thông điệp tràn lan trên khắp mạng xã hội. Hầu hết tất cả những hình ảnh mà mọi người nhận được đều là những hình ảnh phụ nữ đẹp 1 cách vô lý, vòng eo con kiến, vùngngực và mông đẫy đà.

Ám ảnh ngoại hình trong đời sống tình dục: “Ngực tấn công, mông phòng thủ” có phải yếu tố cốt lõi? Ảnh 3

Điều này phần nào ảnh hưởng bởi tất cả các diễn viên và người mẫu khi ra trước công chúng luôn trang điểm vô cùng cẩn thận cùng với các kỹ xảo chỉnh ảnh có thể đem đến những khuôn hình khác hoàn toàn đời thực.

Do vậy, bác sĩ khuyến cáo không nên quá kỳ vọng vào một ngoại hình hoàn hảo hoặc đặt tiêu chuẩn như hình ảnh trên mạng xã hội.

Theo bác sĩ, điều kỵ nhất trong đời sống tình dục là thói quen và sự nhàm chán: “Dù các bạn có ngoại hình xuất sắc, nhiều người đàn ông sẽ si mê bạn từ ánh nhìn đầu tiên. Nhưng chắc chắn bạn cũng không tránh được quy luật của sụ nhàm chán.

Giai đoạn trăng mật của mối quan hệ thường chỉ kéo dài 6 tháng, sau giai đoạn đó, người đàn ông hoàn toàn có thể chạy theo 1 cô gái khác không đẹp và trẻ hơn bạn, bởi yếu tố mới lạ của cô gái đó”, bác sĩ Thành chia sẻ.

Ám ảnh ngoại hình trong đời sống tình dục: “Ngực tấn công, mông phòng thủ” có phải yếu tố cốt lõi? Ảnh 4
Bác sĩ Phan Chí Thành - Bệnh viện Phụ sản Trung Ương, chia sẻ về vấn đề trên.

Nhiều người luôn có những bất an và không bao giờ hài lòng với ngoại hình của chính mình. Kể cả ngay sau khi đã làm đẹp hoặc phẫu thuật thẩm mỹ. Các nghiên cứu chứng mình sự hào hứng của một người phẫu thuật thẩm mỹ thường chỉ kéo dài được vài tháng đầu, sau đó rất có thể sẽ chỉnh sửa tiếp.

Bác sĩ Thành cho biết, một nghiên cứu ở Mỹ cho thấy có tới 60% phụ nữ không hài lòng với ngoại hình của chính mình. Đối với một số người, "yêu cơ thể bản thân" cũng trở thành một áp lực. Do vậy, nếu không yêu và tự tin với chính mình, sẽ rất khó để người khác tin và yêu bản thân mình.

Bác sĩ khuyến cáo, dù ngoại hình có phù hợp như mong muốn hay không, điều quan trọng nhất cần đối xử trân trọng với cơ thể, không điều gì trên thế giới này là hoàn hảo.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN