saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sống khỏe

Sống khỏe

4 tiếng căng thẳng phẫu thuật nối thành công cánh tay bị đứt lìa cho ngư dân

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Mới đây, các bác sĩ tại Bệnh viện Bà Rịa – Vũng Tàu đã phẫu thuật thành công nối liền cánh tay gần như bị đứt lìa cho một ngư dân gặp nạn khi đánh bắt hải sải.

Theo Lao Động dẫn nguồn tin từ Bệnh viện Bà Rịa, cho biết đã phẫu thuật thành công nối liền cánh tay gần như đứt lìa cho một ngư dân gặp tai nạn trong khi đánh bắt hải sản. Ca mổ kéo dài 4 giờ và hiện ngư dân đang hồi phục tốt.

Sau 4 tiếng phẫu thuật, các bác sĩ đã nối thành công cánh tay bị đứt lìa cho bệnh nhân. (Ảnh: TTXVN).

Trước đó, trong sáng 31/10, khi đang đánh bắt hải sản cách đất liền khoảng 20km, ông Đinh Huy Hoàng (61 tuổi, ngụ tại Long Điền) bị dây tời áp điện quấn vào cánh tay. Vụ việc xảy ra nhanh chóng đã làm cánh tay trái ông Hoàng gần như đứt lìa.

Nạn nhân được sớ cứu tại chỗ, gần 3 giờ sau khi tai nạn xảy ra, ông Hoàng mới được đưa đến Bệnh viện Bà Rịa. Các bác sĩ đã quyết định phẫu thuật nhanh chóng chỉ sau 15 phút hội chẩn, để tranh thủ thời gian vàng nối lại cánh tay cho bệnh nhân.

Theo TTXVN, xác định đây là ca chấn thương rất nặng, gãy nát xương và các khớp; đứt dây thần kinh, tổn thương mạch máu, gân, cổ; cẳng bàn tay trái chỉ còn dính một ít da đã tái nhợt và lạnh... Do bệnh nhân được đưa vào bệnh viện sau 3 giờ bị tai nạn, các bác sĩ nhận định nếu không phẫu thuật cấp cứu kịp thời sẽ khiến cẳng tay bên trái có nguy cơ hoại tử phải cắt bỏ hoàn toàn.

Sau 15 phút nhập viện, bệnh nhân đã được phẫu thuật nối tay, ca phẫu thuật kéo dài trong 4 giờ đồng hồ và rất thành công.

Đến sáng 1/11, sau ca phẫu thuật, tay của bệnh nhân đã hồng, ấm, các ngón tay cử động được. Bác sĩ Phan Văn Tú, Khoa Ngoại chấn thương Chỉnh hình là người trực tiếp phẫu thuật nối cẳng tay cho bệnh nhân Đinh Huy Hoàng cho biết bệnh nhân có thể được xuất viện trong 2 tuần tới.

Bệnh nhân sẽ được hướng dẫn tập vật lý trị liệu ngoại viện. Khoảng 3 tháng sau, cánh tay của bệnh nhân có thể hoạt động được các chức năng cơ bản.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN