Sức khỏe

3 chị em nhập viện cấp cứu vì nghi ăn nhầm gạo tẩm thuốc diệt chuột

Minh Hoàng
Chia sẻ

Ngay khi phát hiện sự việc, bố của 3 cháu nhỏ đã móc gạo ra khỏi miệng con rồi đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành (Nghệ An) cấp cứu.

Tối 25/11, một lãnh đạo UBND xã Phúc Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) xác nhân trên Dân Trí vụ việc 3 cháu nhỏ trên địa bàn vừa được đưa đến bệnh viện cấp cứu nghi do ăn phải gạo có tẩm thuốc diệt chuột. 

Thông tin ban đầu, chiều 25/11, 3 chị em (chị 4 tuổi và hai em sinh đôi 2 tuổi) con của vợ chồng anh N.V.T. đến nhà hàng xóm (ở xóm 9, xã Phúc Thành) chơi. Trong góc nhà, ông N. có để một bát đựng gạo trộn thuốc diệt chuột để bẫy chuột.

Một lúc sau, vợ ông N. phát hiện ba chị em chơi trong nhà và bát gạo trộn thuốc chuột đổ ra. Bà nghi ngờ ba chị em đã ăn phải gạo có tẩm thuốc chuột nên đã hốt hoảng kêu cứu.

3 chị em nhập viện cấp cứu vì nghi ăn nhầm gạo tẩm thuốc diệt chuột Ảnh 1
Ảnh minh họa

Ngay lập tức, bố của 3 cháu nhỏ đã móc gạo ra khỏi miệng con, trong đó chỉ có một em 2 tuổi trong miệng có gạo. Sau đó, 3 chị em nhanh chóng được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành cấp cứu. Thời điểm này, các cháu vẫn trong trạng thái bình thường và chưa có triệu chứng gì.

Lo sợ cả ba con đã ăn phải gạo tẩm thuốc chuột bị ngộ độc, anh T. đã xin chuyển cả ba con lên tuyến trên là Bệnh viện Sản nhi Nghệ An tiếp tục theo dõi sức khỏe.

Hiện sức khỏe của 3 chị em vẫn bình thường, chưa có triệu chứng gì nguy hiểm. 

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

Tin mới nhất