Sức khỏe

Mỹ: 14 trẻ bị tiêm quá liều vaccine Pfizer khiến phụ huynh phẫn nộ

Song Long
Chia sẻ

Thay vì tiêm 10 microgam vaccine Pfizer, 14 trẻ em ở Califonia được tiêm số liều lượng gấp đôi, khiến phụ huynh vô cùng phẫn nộ.

Các quan chức cho biết ít nhất hai đứa trẻ đã được tiêm liều lượng gấp đôi liều khuyến cáo tại một phòng khám nhi khoa Sutter Health ở Antioch, California hôm 12/11.

Denise Iserloth có hai con 8 và 11 tuổi nằm trong số những đứa trẻ bị tiêm quá liều vaccine. "Điều này là không thể chấp nhận", cô Denise nói và lắng vì không biết các tác dụng phụ lâu dài của việc tiêm quá liều vaccine sẽ ảnh hưởng thế nào tới các con cô.

Các con của cô Iserloth xuất hiện những triệu chứng bất thường sau khi tiêm vaccine Covid-19. Hai bé bị những cơn đau bụng dữ dội hành hạ và buồn nôn. Đứa con lớn bị mất thăng bằng và ngã hai lần.

Hai con của cô Iserloth đã bị tiêm quá liều 20 microgram thay vì liều 10 microgram theo khuyến cáo.

Theo báo cáo của Sutter Health, tổng cộng 14 trẻ 5-11 tuổi bị tiêm quá liều vaccine Covid-19. Sau khi tiếp nhận thông tin, phòng khám này đã liên hệ với các phụ huynh của 14 trẻ và tư vấn cho họ theo hướng dẫn của CDC trong tình huống tiêm vaccine quá liều.

"Đau đầu, đau cơ, sốt trong một số trường hợp, ớn lạnh, nhưng chúng sẽ biến mất sau một hoặc hai ngày. Vì vậy hãy bình tĩnh, đừng lo lắng quá, Tiến sĩ Chin-Hong của Trung tâm Y tế Đại học California, San Francisco, trấn an.

Tiến sĩ Chin-Hong cho biết trong quá trình thử nghiệm lâm sàng, trẻ em được chỉ định dùng 10, 20 microgram và người lớn dùng liều 30 microgam. Khi được tiêm liều cao, thử nghiệm không ghi nhận tác động tiêu cực.

Sutter Health cho biết họ đã xem lại các quy trình tiêm chủng và đảm bảo điều này sẽ không tái diễn trong tương lai.

Tuy nhiên, gia đình 14 trẻ muốn Sutter Health giải trình vì sao chuyện này có thể xảy ra. Denise nói: “Không có gì được làm rõ về việc điều này đã xảy ra với con chúng tôi và 12 đứa trẻ khác có liên quan như thế nào và điều đó là không thể chấp nhận được và sự cẩu thả, hoàn toàn cẩu thả".

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

Tin mới nhất