saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

'Nữ hoàng gỏi đu đủ' Ty Thy bật khóc nức nở khi nhớ về tuổi thơ cơ cực sống cùng mẹ

Phương Linh
Chia sẻ

Mới đây, trong một video được Ty Thy đăng tải trên kênh YouTube, cô đã chia sẻ về tuổi thơ của mình khi còn ở Biển Hồ, Campuchia nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Cái tên Ty Thy vốn không còn xa lạ với nhiều bạn trẻ, cô gái chuyển giới được mệnh danh là "nữ hoàng gỏi đu đủ" ở Sài Gòn nổi lên như một hiện tượng mạng xã hội đình đám. 

Nhắc đến Ty Thy, ai nấy đều nghĩ đến cô gái với lối ăn nói duyên dáng, tài bán hàng kinh doanh giỏi giang. Thế nhưng, cuộc sống trước đó của Ty Thy như thế nào không phải ai cũng nắm rõ. 

'Nữ hoàng gỏi đu đủ' Ty Thy bật khóc nức nở khi nhớ về tuổi thơ cơ cực sống cùng mẹ Ảnh 1
Ty Thy được mệnh danh là "nữ hoàng gỏi đu đủ"

Mới đây, trong một video được Ty Thy đăng tải trên kênh YouTube, cô đã chia sẻ về tuổi thơ của mình khi còn ở Biển Hồ, Campuchia. 

Theo Ty Thy, thời bé, cô sống cùng mẹ tại một làng nhà nổi ở Biển Hồ, Campuchia, nơi đây có rất đông người Việt định cư. Những căn nhà ở đây đều được dựng trên sông, thiết kế khá tạm bợ, bên dưới được buộc thùng phuy, tre để có thể nổi được. Mọi sinh hoạt của bà con từ ăn uống, tắm giặt đến vệ sinh đều được diễn ra trên con sông này.

“Đối với cuộc sống ở dưới nước này không phải ai cũng muốn sống đâu, vì khổ quá, bí đường rồi. Nếu ở trên bờ phải có nhà, có đất, phải mua nhà. Còn không có tiền thì sẽ tốn 300 – 500 USD (khoảng 7-12 triệu đồng) để dựng nhà trên sông sống qua ngày", Ty Thy kể.

Nhớ lại cuộc sống cơ cực ngày trước, Ty Thy cho biết, bà con ở đây sống rất kham khổ, có bao nhiêu ăn bấy nhiêu. Bản thân Ty Thy cũng từng trải qua cuộc sống như vậy với mẹ nên cô rất hiểu và muốn chia sẻ lại cho người xem cùng biết.

"Thy đã từng trải qua cuộc sống như vậy nên Thy biết, ngày xưa mẹ Thy khổ quá. Mẹ Thy ngày trước cũng phải giăng lưới giăng câu kiếm thêm thu nhập. Giờ nhắc lại, nhớ lại mà chỉ muốn khóc", Ty Thy nghẹn ngào.

'Nữ hoàng gỏi đu đủ' Ty Thy bật khóc nức nở khi nhớ về tuổi thơ cơ cực sống cùng mẹ Ảnh 2

Theo Ty Thy, ưu điểm duy nhất khi sống ở trên sông đó là có rất nhiều cá. Ngày bé, Ty Thy vẫn hay giúp mẹ giăng lưới bắt cá đem đi bán để kiếm thêm thu nhập, nếu không bán được thì có thể giữ lại làm đồ ăn.

Cô rất thương mẹ vì để nuôi con đã phải chịu không ít vất vả, làm việc từ sáng đến khuya nhưng nhiều khi vẫn không đủ ăn: “Thy tội nghiệp mẹ lắm. Sáng 4-5h là giăng lưới, giăng câu để nuôi Thy. Thy lúc đó mới có 11-12 tuổi cũng phải đi kéo lưới thuê, được trả cho 20.000 Riel (khoảng 10 nghìn đồng)…

Nhưng hồi đó Thy không kéo được nhiều với có mười mấy tuổi. Rồi sau đó Thy chỉ đi theo nấu cơm và kéo được ít lắm, bị người ta mắng vì làm không nổi.”

'Nữ hoàng gỏi đu đủ' Ty Thy bật khóc nức nở khi nhớ về tuổi thơ cơ cực sống cùng mẹ Ảnh 3
Ngày trước, Ty Thi và mẹ từng sinh sống trên một con sông

Xuyên suốt câu chuyện của mình, Ty Thy nhiều lần nhắc về sự cơ cực của mẹ cô ngày trước. Theo cô gái này, thời điểm 2 mẹ con còn sinh sống trên sông, đến tiền mua vật liệu dựng nhà cũng không có, ông ngoại của Ty Thy thương tình nên đã cho tiền mẹ con Ty Thy. 

"Lúc mẹ dựng nhà trên sông, nhiều người chòm xóm đã giúp đỡ mẹ con Thy. Họ cho gạo, cho đồ ăn, cho đủ thứ...Đó là lý do bây giờ Thy có nhiều tiền hơn, Thy sẵn sàng làm từ thiện, giúp đỡ người này người kia", nói đến đây, Ty Thy bật khóc nức nở. 

Cô kể tiếp: "Sống dưới sông, cá thì không thiếu nhưng gạo thì không phải ai cũng có, mà cũng không làm gì ra tiền cả. Cứ nói là Thy chảy nước mắt, vì Thy từng sống với mẹ ở dưới con sông này, nhìn lại khổ quá. Cứ nhìn cảnh này lại nhớ đến mẹ vất vả ngày xưa như thế nào".

'Nữ hoàng gỏi đu đủ' Ty Thy bật khóc nức nở khi nhớ về tuổi thơ cơ cực sống cùng mẹ Ảnh 4
Ty Thy bật khóc khi nhớ về quãng thời gian cơ cực lúc trước, khi nhớ về sự vất vả của mẹ

Ty Thy chia sẻ thêm, mẹ của cô nay đã hơn 70 tuổi, già yếu và sức khỏe không được tốt nữa. Giờ này, khi Ty Thy đã có sự nghiệp, kiếm ra những khoản tiền rất lớn nhưng lại không thể đưa mẹ đi đâu để tận hưởng cuộc sống. Do đó, hằng ngày, cô cố gắng bù đắp cho mẹ bằng cách chăm sóc mẹ, mẹ cần gì thì Thy sẽ đáp ứng bằng được cho mẹ. 

Cuối video, Ty Thy cũng trăn trở rằng, cô biết có rất nhiều người Việt ở Campuchia còn có hoàn cảnh khó khăn, thế nhưng bản thân cô cũng không thể giúp đỡ hết được. Tuy nhiên, trong khả năng của cô, Ty Thy sẽ làm hết mình. 

 

 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN