Sách của TikToker Tun Phạm hứng làn sóng kêu gọi tẩy chay vì 'hạ thấp giá trị phụ nữ'

Thiên An
Chia sẻ

Trong một chương của cuốn sách "Vì cậu là bạn nhỏ của tớ", tác giả Tun Phạm khiến nhiều người bức xúc khi nêu quan điểm “phụ nữ là món quà dành cho đàn ông”.

Mới đây, trên MXH chia các bài viết kêu gọi tẩy chay cuốn sách Vì cậu là bạn nhỏ của tớ - tác giả Tun Phạm đang là chủ đề bàn tán xôn xao từ dư luận. Nguyên nhân của sự việc xuất phát từ những quan điểm về phụ nữ mà hot TikToker này chia sẻ trong tác phẩm.

Sách của TikToker Tun Phạm hứng làn sóng kêu gọi tẩy chay vì 'hạ thấp giá trị phụ nữ' Ảnh 1

Cụ thể, trong 1 chương sách mang tên Phụ nữ thành công - họ làm gì, Tun Phạm đưa ra lời dẫn dắt: "Có thể nói, phụ nữ là món quà vô cùng tuyệt vời mà tạo hóa đã ban tặng cho đàn ông. Sự đa cảm, dịu dàng, nữ tính của phụ nữ dung hòa và kết hợp với sự lý trí, rắn rỏi của đàn ông tạo nên một bức tranh vô cùng đẹp đẽ về tình yêu, cuộc sống và là nguồn cảm hứng dồi dào cho mọi nhà sáng tạo nghệ thuật".

Lập luận: "phụ nữ là món quà vô cùng tuyệt vời mà tạo hóa đã ban tặng cho đàn ông" của Tun Phạm làm không ít ý kiến cho rằng anh đang thể hiện quan điểm xúc phạm, hạ thấp phụ nữ, đi ngược lại với sự đấu tranh về bình đẳng giới, có cái nhìn phiến diện và thiếu hiểu biết. Ngoài ra, một số bình luận còn nhận xét về lối viết của Tun Phạm có phần lòng vòng, sáo rỗng và lên án gay gắt suy nghĩ lệch lạc của tác giả.  

Một số tài khoản bình luận trên MXH:  

“Phụ nữ độc lập, đứng ngang hàng và có cuộc đời riêng chứ đâu phải là món quà đính kèm của đàn ông? Người nổi tiếng mà viết phiến diện như thế thì định hướng người đọc nhìn theo hướng như thế nào? Quyển sách này nên bị thu hồi ngay lập tức”.

“Mấy tuổi mà viết sách về phụ nữ như thiệt?",  

“Chưa trải đời đã đòi viết sách. Đọc, trải nghiệm nhiều rồi hẵng viết”,...  

Sách của TikToker Tun Phạm hứng làn sóng kêu gọi tẩy chay vì 'hạ thấp giá trị phụ nữ' Ảnh 2

Trước tranh cãi trong dư luận về vụ việc, Tun Phạm cho biết trên báo Dân Việt rằng anh không muốn chia sẻ quá nhiều về vấn đề này. Hot Tiktoker cũng đưa ra lời xin lỗi bởi những vấn đề của mình làm ảnh hưởng đến mọi người, cảm ơn những người đã luôn yêu thương và ủng hộ anh.

Vào cuối tháng 1, Tun Phạm cũng từng lên tiếng xin lỗi tác giả Lam khi sử dụng nội dung thơ đưa vào cuốn sách mà không xin phép.  "Về phía tác giả Lam, em cũng đã nhận lời xin lỗi đến từ Tun cũng như bên phát hành và chấp nhận nhận chi phí tác quyền" - Tun Phạm chia sẻ.

Tun Phạm là một Tiktoker nổi lên bởi những clip hài hước. Một vài năm trở lại đây, anh chàng nỗ lực chuyển mình sang các lĩnh vực khác như MC, làm podcast,... Vào  tháng 12/2023, Tun Phạm kết hợp với nhà sản xuất Glow Books phát hành và giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách đầu tiên của mình có tựa đề "Vì cậu là bạn nhỏ của tớ".

Xem thêm: Long Chun bất ngờ 'bóc phốt' Tun Phạm chuyện cát-sê: 'Tình bạn thân liệu có bền lâu!'

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất