saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Xúc động màn hội ngộ của nghệ sĩ Duy Phương với NSƯT Bảo Quốc, 'nhói tim' vì tưởng đã quên

Xuân Kỳ
Chia sẻ

Cuộc hội ngộ của Bảo Quốc, Duy Phương, Bảo Chung, Kiều Mai Lý,... khiến nhiều người xúc động.

Mới đây trên kênh YouTube của nghệ sĩ Hồng Loan - cháu nội NSƯT Bảo Quốc bất ngờ đăng tải đoạn clip hội ngộ đầy xúc động của các danh hài đình đám một thời là Mỹ Chi, Bảo Quốc, Duy Phương, Bảo Chung, Kiều Mai Lý,...

Gặp lại những người anh em năm xưa, từng đồng hành cùng nhau trên nhiều sân khấu lớn nhỏ những năm 80, nghệ sĩ Duy Phương không khỏi xúc động. Thậm chí, nam diễn viên còn chia sẻ thẳng thắn rằng bản thân khá nhói đau vì tưởng rằng Bảo Quốc về Việt Nam không còn nhớ đến ông nữa. Tuy nhiên, đây chỉ là thắc mắc của cư dân mạng đặt cho Duy Phương và lần hội ngộ này chính là câu trả lời thỏa đáng nhất.

Xúc động màn hội ngộ của nghệ sĩ Duy Phương với NSƯT Bảo Quốc, 'nhói tim' vì tưởng đã quên Ảnh 1

Nói về việc chưa thể xếp lịch để gặp Duy Phương ở những lần trước đó, NS Bảo Quốc chia sẻ: “Mấy lần trước anh về Việt Nam có 1 tháng mà quá cập rập công việc. Còn em thì dời nhà hoài, không biết ở đâu mà kiếm, mà số điện thoại bây giờ tôi cũng không có”.

NS Duy Phương và NSƯT Bảo Quốc từng là đôi tấu hài nổi tiếng của những năm 80. Đây cũng là giai đoạn thăng hoa nhất trong sự nghiệp Duy Phương. Trong một chương trình, Duy Phương từng tiết lộ cơ duyên kết hợp với người bạn diễn quá ăn ý này.

Duy Phương cho biết Trước khi gặp được Bảo Quốc, ông từng diễn cho một số đoàn cải lương, trong đó nổi bật là Sài Gòn 1. Vì muốn chạy show lẻ nên ông quyết định nghỉ hát ở đoàn. Sau khi có chút tên tuổi trong lòng khán giả, Duy Phương nảy ra ý định kết hợp cùng Bảo Quốc bởi thời điểm đó cả hai đều đang nổi tiếng. 

Duy Phương tìm đến và mở lời với Bảo Quốc, tuy nhiên, danh hài Bảo Quốc từ chối với lý do vốn xuất thân nghệ sĩ cải lương, không quen diễn hài kịch nên không thể kết hợp. Bảo Quốc cũng than với vợ, sợ diễn không được sẽ bị khán giả chê trách.

Xúc động màn hội ngộ của nghệ sĩ Duy Phương với NSƯT Bảo Quốc, 'nhói tim' vì tưởng đã quên Ảnh 2

Sau thời gian Duy Phương kiên trì năn nỉ, Bảo Quốc cũng nhận lời, tuy nhiên lúc đầu, nam danh hài vẫn còn khá lo lắng vì chưa tập thuần thục. Lúc này, Duy Phương vừa diễn, vừa nhắc tuồng giúp Bảo Quốc.  

NS Duy Phương tiết lộ khi còn diễn trong đoàn Thanh Minh - Thanh Nga, mỗi đêm Bảo Quốc chỉ kiếm được 200 đồng, gặp nhiều khó khăn về kinh tế. Thế nhưng, khi kết hợp cùng nhau, Bảo Quốc - Duy Phương mỗi đêm có thể kiếm tổng được 3.000 đồng tức mỗi người có 1.500 đồng. Được đà, cả hai cùng nhau chạy show khắp trong Nam ngoài bắc, danh tiếng ngày càng lên cao.

Hiện tại, nghệ sĩ Bảo Quốc đã định cư tại Mỹ, còn Duy hương không còn hoạt động nghệ thuật, nên cuộc sống cũng khá chật vật.

Xem thêm: Lâm Khánh Chi lên tiếng việc Thiện Nhân 'comeout': '19 tuổi đủ nhận thức, cứ yêu 10 người rồi hãy cưới'

Chia sẻ

Bài viết

Xuân Kỳ

BÌNH LUẬN