saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Xôn xao gymer Duy Nguyễn bị nhiếp ảnh gia N.C tố 'ăn cắp ý tưởng'?

Quốc Sĩ - CTV
Chia sẻ

Tài khoản Facebook có tên N.C tung những bằng chứng tố Duy Nguyễn đạo nhái ý tưởng của mình.

Thời gian gần đây, cái tên Duy Nguyễn đã không còn quá xa lạ với cộng đồng mạng. Mới đây, anh chàng gymer bất ngờ bị nhiếp ảnh gia có tên N.C đăng đàn trên Facebook, tố "ăn cắp ý tưởng" khiến dân tình xôn xao.

Tài khoản Facebook tên N.C đăng đàn tố Duy Nguyễn "ăn cắp ý tưởng".

Cụ thể, tài khoản N.C nói: "Các bạn có ai là fan của anh chàng gymer cơ bắp này không ta? Ngoài sở hữu khối cơ bắp cuồn cuộn ra thì anh ấy và ê-kíp đã rất thông minh khi nghĩ ra một idea rất hay để che đi logo và tên của tác giả".

Không dừng lại đó, nhiếp ảnh gia N.C còn "nói cạnh nói khóe" vụ việc Duy Nguyễn từng được tặng sách Giáo dục công dân: "Mình thì không có tiền mua sách Giáo dục công dân để tặng ảnh nên như thường lệ, mình đã vào tặng subscribe cho kênh YouTube hơn 200 nghìn follow của ảnh".

Đồng thời, N.C còn tung ra những hình ảnh chứng mình việc Duy Nguyễn đã tự ý lấy phần "footage flycam" của mình để làm nội dung trên kênh YouTube Duy Nguyễn nhưng chưa xin phép. Dân mạng còn truy ra được cuộc nói chuyện giữa N.C và gymer Duy Nguyễn.

N.C nói thêm ở phần bình luận trong bài "bốc phốt" của mình.

Đáp lại, Duy Nguyễn cho biết có sự hiểu lầm, do nhân viên không biết nên gây ra nông nổi này và anh đã xóa clip, tuy nhiên N.C không chấp nhận lời giải thích trên.

Bài đăng giải thích trên trang của Duy Nguyễn.

Chưa biết ai đúng ai sai, tuy nhiên bài đăng nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Số thì ủng hộ nhiếp ảnh gia N.C, cho rằng Duy Nguyễn chưa xin phép tác giả đã tự ý "chiếm hữu" làm sản phẩm của cá nhân. Một số thì đứng về phía gymer Duy Nguyễn và hỏi ngược lại N.C: "Hình ảnh flycam của anh đã xin phép cơ quan chức năng chưa, tác phẩm anh đã đăng ký quyền tác giả chưa?".

Hiện tại Duy Nguyễn đã xóa status trên Facebook sau gần một tiếng đăng tải.

Chia sẻ

Bài viết

Quốc Sĩ - CTV

BÌNH LUẬN