saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Thí sinh Cùng hát lên nào 'đứng hình' khi biết đối thủ, mong 1 ngày được hát ở chung kết The Voice Mỹ

Xuân Kỳ
Chia sẻ

Cô nàng Vy Vy đã có những chia sẻ sau khi xuất hiện ở Cùng hát lên nào.

Vy Vy là thí sinh gây ấn tượng trong đêm nhạc của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa tại show Cùng hát lên nào. Đặc biệt màn bắn rap ngẫu nhiên của cô nàng sau khi lên sóng nhận được phản hồi tích cực của khán giả.

Cùng trò chuyện với Vy Vy sai khi cô nàng xuất hiện ở Cùng hát lên nào nhé!

Thí sinh Cùng hát lên nào 'đứng hình' khi biết đối thủ, mong 1 ngày được hát ở chung kết The Voice Mỹ Ảnh 1

- Đâu là lý do mà bạn quyết định tham gia cùng hát lên nào, việc phải tham gia với nhiều cái tên đã có được độ nhận diện có khiến Vy Vy cảm thấy áp lực?

Có 2 lý do chính mà minh muốn tham gia Cùng Hát Lên Nào. Một là mình muốn được lên truyền hình quốc gia. Hồi đó mình nghĩ thi chương trình lên sóng VTV3 thì bà nội mình ở quê cũng xem được xem trên ti vi vì nhà bà chưa gắn được cáp để bắt thêm đa dạng các kênh. Ngoài ra, mình muốn cọ xát ở những sân chơi âm nhạc chuyên nghiệp, có cơ hội làm việc cùng ekip chuyên nghiệp từ âm nhạc đến truyền thông để tạo cho bản thân một bước đệm. Bởi ước mơ lớn trong đời mình chính là được biểu diễn ở chung kết The Voice Mỹ, được gặp gỡ và học hỏi các ngôi sao quốc tế mà mình ngưỡng mộ. 

Trên hành trình thực hiện ước mơ lớn đó, mình biết ơn vì có cơ hội tham gia “Cùng Hát Lên Nào”, gặp gỡ và học hỏi các cô chú anh chị bậc thầy, cô giám đốc âm nhạc Lưu Thiên Hương, các chú trong band Vietstage và các anh chị trong team sản xuất và truyền thông của chương trình. Đó là một may mắn lớn mà mình có được.

Tới giờ mình cũng không quên được cảm giác khi mà một chị team sản xuất thêm bạn diễn viên Bảo Hân vào nhóm. Lúc đó, mình đứng hình và không tin được vào mắt mình luôn. Lúc sau lần lượt các bạn có độ phủ sóng lớn trên các nền tảng được thêm vào như hot TikToker ChangMie… Lúc đó, mình cũng hơi bị lo, sợ là mình chưa có nhiều kinh nghiệm như các bạn. Nhưng mình cũng tự động viên bản thân chỉ cần là chính mình, tự tin thể hiện những gì mình đã học hỏi và tích luỹ cho bản thân trong thời gian qua là tốt rồi. 

Năm 2014, mình từng tham gia vòng loại ngoài của Giọng hát Việt nhí mùa 2, lúc đó cô Hương đã đánh rớt, nên khi nghe tin cô Hương sẽ trực tiếp hướng dẫn hát trong Cùng hát lên nào, ban đầu mình cảm thấy lo sợ. Nhưng khi được tiếp xúc và làm việc với cô, mình cảm thấy cô thật sự rất dễ gần, vui tính, được truyền cảm hứng sáng tạo rất rất nhiều. Mọi lo sợ và hoài nghi ngày trước thật sự đã bị đập tan. 

- Vy Vy thấy thế mạnh của mình nằm ở điểm nào?

Thế mạnh của mình nằm ở việc tự tin khi biểu diễn trước ống kính, kể cả đó là chụp ảnh hay ca hát, diễn xuất, nhảy.  

- Bạn đã học được điều gì sau khi tham gia chương trình?

Mình nghĩ bài học lớn nhất chính là phải rèn luyện sự tự tin. Có một câu mà anh Châu Đăng Khoa nói với mình sau khi mình thua cuộc, khiến mình cứ nghĩ mãi: “Em bị một cái là em tự ti. Em muốn đi hát em phải tự tin lên". Mình nhất định sẽ cố gắng rèn luyện sự tự tin vào chính mình hơn nữa, sau này mình gặp lại anh Khoa cũng như khán giả sẽ là một hình ảnh tự tin thật sự, tỏa sáng bằng tất cả những gì bản thân có.  

Thí sinh Cùng hát lên nào 'đứng hình' khi biết đối thủ, mong 1 ngày được hát ở chung kết The Voice Mỹ Ảnh 2

- Ngoài việc ca hát, Vy Vy có đang hoạt động ở lĩnh vực nào khác không?

Ngày trước mình có thử sức ở mảng MC tiếng Anh. Mình cũng từng được giải Nhất cuộc thi “Voice of the week 18” do IELTS Face-Off VTV7 mùa 3 tổ chức. Có thời gian mình cũng làm gia sư dạy tiếng Anh.

- Vy Vy từng được các bạn trẻ biết đến qua 1 sân khấu biểu diễn ca khúc cover Để mị nói cho mà nghe, đâu là nguồn cơn để bạn chọn bài hát này biểu diễn?

Hồi xuân năm 2020, mình quay về sân khấu trường THPT Nguyễn Công Trứ, cũng là trường cấp 3 của mình để biểu diễn. Năm đó mình muốn thử sức vừa hát, vừa rap và nhảy trong 1 màn trình diễn những bài hát nhạc trẻ sôi động và mang tính xu hướng, lần đầu biểu diễn kết hợp với các em trong đội nhảy của trường cấp 3 của mình luôn. Không ngờ hiệu ứng của tiết mục sau đêm hội xuân lại rất lớn, giúp mình có thêm nhiều hơn sự yêu thương từ mọi người.

Thí sinh Cùng hát lên nào 'đứng hình' khi biết đối thủ, mong 1 ngày được hát ở chung kết The Voice Mỹ Ảnh 3

- Bố mẹ có phản đối con đường ca hát của bạn hay không?  

Ba mẹ đã đưa rước mình suốt quá trình tham gia “Cùng Hát Lên Nào”, mẹ còn giúp mình chọn trang phục cho các cuộc thi về âm nhạc mà mình từng tham gia. Những gì ba mẹ làm cho mình đều là ủng hộ. Thế nhưng, khi nói chuyện với mình hay với mọi người thì ba mẹ vẫn muốn mình trở thành 1 giáo viên dạy tiếng Anh, và mong mình có 1 cuộc sống ổn định. Mình nghĩ cũng là do ba mẹ quá lo mình sẽ vất vả nhiều khi theo đuổi nghệ thuật. Vậy nên mình nghĩ nỗ lực còn lại để biến ước mơ của chính mình thành sự thật chắc chắn là nằm ở mình.

Cùng Hát Lên Nào là chương trình âm nhạc có format mới lạ cùng dàn thí sinh cực đỉnh, cũng như các ca sĩ khách mời là những ngôi sao hàng đầu Việt Nam. Cùng hát lên nào lên sóng vào lúc 20g00, tối thứ bảy, bắt đầu từ ngày 19/02/2022 trên kênh VTV3 và 20g30 trên kênh YouTube Viva Network.

Cảm ơn "Samsung Galaxy S21 FE 5G - BẮT ẢNH NGHỆ, BỪNG CHẤT FAN - Siêu phẩm công nghệ dành riêng cho Fan" đã đồng hành cùng chương trình Cùng Hát Lên Nào 2022".

Chia sẻ

Bài viết

Xuân Kỳ

BÌNH LUẬN