saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Vũ Mạnh Duy: Tuổi thơ nghèo khó và niềm đam mê trở thành DJ mãnh liệt

T.H
Chia sẻ

Vũ Mạnh Duy (DJ Duy Anh) chàng trai sinh năm 1992 là người con của vùng đất Yên Bái. Từ nhỏ, Mạnh Duy đã có một tuổi thơ nghèo khó, bố mẹ ở nhà làm nông quanh năm tất bật ở ngoài đồng ruộng.

Vì không có tiền để theo đuổi sự nghiệp học hành, Mạnh Duy đành phải nghỉ học sớm, rời quê hương lên thành phố kiếm tiền. Trải qua nhiều công việc tay chân vất vả như phụ hồ, chạy bàn, phục vụ quán ăn… để có tiền trang trải cuộc sống đắt đỏ ở thành phố. Nhiều hôm anh làm việc đến tận khuya mới về được đến nhà. Chấp nhận va vấp với cuộc sống sớm đã giúp Duy có nhiều cơ hội trải nghiệm, học hỏi cùng ý chí vươn lên mạnh mẽ. 

Vốn là người có đam mê với âm nhạc từ lúc bé, lớn lên mày mò tìm hiểu như thú vui để thư giãn sau ngày làm việc căng thẳng. Và thật may mắn, anh đã tìm được những người bạn có chung sở thích, họ giới thiệu anh về lớp học để trở thành DJ chuyên nghiệp. Ngày ấy DJ là một công việc khá mới mẻ, không phải ai cũng biết đến nhưng bởi vì đam mê nên anh quyết định theo học.

Mạnh Duy chia sẻ “Hồi đó một mình tự lo cho cuộc sống, chạy việc vặt khắp nơi để tiết kiệm tiền”.

Sự nỗ lực và cố gắng sẽ giúp bạn thành công

Một cậu trai trẻ mới bước vào nghề, chưa nổi tiếng, cũng chưa có kinh nghiệm, không có người giúp đỡ phía sau thậm chí tài chơi nhạc chưa phải là tốt thì việc xin vào quán để chơi nhạc là điều cực kỳ khó. 
Sau nhiều tháng nỗ lực tìm kiếm, anh xin được vào một quán Bar nhỏ mới mở cửa, Cảm giác lần đâu được đứng trước bàn DJ chơi nhạc cũng run lắm, ở dưới là đám đông khán giả, quả thực áp lực hơn rất nhiều so với việc tập luyện thường ngày.

Mạnh Duy chia sẻ “May mắn làm sao mọi người lại tỏ ra thích thú với những bản nhạc Duy chơi nên mình cũng bớt căng thẳng hơn, thoải mái để cháy hết mình. Tuy cũng chưa phải xuất sắc nhưng mình cảm thấy rất vui vì có cơ hội làm việc thực tế trước nhiều khán giả và từ đó mình càng yêu công việc này hơn”.

Rồi dần dần, Mạnh Duy quen được nhiều người trong nghề, được mời đến nhiều nơi, được học thêm nhiều thứ từ các anh chị đi trước như kỹ năng chơi nhạc, kỹ năng biểu diễn, học để bắt kịp với xu thế nữa, dần dần mới được như bây giờ.

Hơn 10 năm nỗ lực học hỏi không ngừng, giờ đây Mạnh Duy đã trở thành một DJ cũng khá nổi tiếng Tại Vĩnh Phúc, riêng trang facebook cá nhân của anh đã có hơn 40.000 người theo dõi. Công việc đã đem đến cho anh một nguồn thu nhập ổn định, 

Hiện tại ngoài công việc DJ anh còn mở các lớp đào tạo về DJ chuyên nghiệp giúp đỡ nhiều bạn trẻ có niềm đam mê giống mình. Bên cạnh đó, anh cũng cung cấp các dịch vụ về Marketing trên Facebook như giúp người nổi tiếng hay những người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội nhận được tích xanh facebook.

Luôn tìm tòi và khám phá những điều mới mẻ để bản thân có thể thử sức, Mạnh Duy hy vọng có thể cung cấp cho mọi người những dịch vụ chất lượng, uy tín và hiệu quả. Mong muốn mở một công ty về đào tạo DJ cũng như cung cấp các dịch vụ về Facebook, Mạnh Duy luôn cố gắng từng ngày để hoàn thiện ước mơ đó. 

Tài năng, điển trai, dám nghĩ dám làm của Vũ Mạnh Duy là điều đáng để chúng ta học hỏi.

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN