Sao & Đời Sống

MC Vũ Mạnh Cường: 'Dẫn chương trình, sai một chữ cũng trở thành thảm họa'

Quang Ngọc
Chia sẻ

Vũ Mạnh Cường cho biết anh hãnh diện khi được mời làm MC Lễ trao giải Mai Vàng 2020 và hơi chạnh lòng khi chưa được lọt Top đề cử 'MC được yêu thích nhất' tại mùa giải năm nay.

Vũ Mạnh Cường là một MC tài năng, được khán giả yêu thích bởi phong cách chững chạc, lịch lãm, giọng nói trầm ấm. Anh biến hóa đa dạng với nhiều phong cách, chinh phục đủ các chương trình thuộc nhiều lĩnh vực, từ những chương trình chính trị xã hội cho đến gameshow giải trí, hoa hậu…

MC Vũ Mạnh Cường: 'Dẫn chương trình, sai một chữ cũng trở thành thảm họa' Ảnh 1
MC Vũ Mạnh Cường dẫn chương trình đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020

Anh được mệnh danh là MC của các hoa hậu vì thường xuyên được mời vào vị trí dẫn chương trình cho các cuộc thi nhan sắc hàng đầu như Hoa hậu Việt Nam, Miss World Việt Nam, Hoa hậu ASEAN, Hoa khôi Sinh viên Việt Nam... Bên cạnh đó, anh còn đảm nhiệm dẫn nhiều gameshow ăn khách cho đến các chương trình xã hội nhân văn, cùng các talkshow đình đám.

Vũ Mạnh Cường cho biết đây là lần đầu tiên anh được mời làm MC Lễ trao giải Mai Vàng nên rất hào hứng: “Những chương trình mơ ước của tôi như Hoa hậu Việt Nam, Nhịp cầu âm nhạc... và những chương trình truyền hình trực tiếp lớn tôi đều được tham gia, riêng giải Mai Vàng đến tận năm nay tôi mới được dẫn”. 

MC Vũ Mạnh Cường: 'Dẫn chương trình, sai một chữ cũng trở thành thảm họa' Ảnh 2

Anh thổ lộ, năm nào anh cũng theo dõi giải Mai Vàng, nắm rõ hầu như kịch bản, lớp lang của chương trình nên anh có nhiều cảm hứng để đóng góp cho lễ trao giải năm nay được tốt hơn, mới hơn, hấp dẫn hơn. Vũ Mạnh Cường cũng tiết lộ, ngoài việc dẫn chương trình, anh còn tham gia một tiết mục hát, điều này khiến anh rất háo hức khi có cơ hội được làm mới bản thân.

MC Vũ Mạnh Cường: 'Dẫn chương trình, sai một chữ cũng trở thành thảm họa' Ảnh 3

Khi được hỏi làm MC cho một lễ trao giải, mà hạng mục MC được yêu thích nhất 2020 lại không có tên mình trong Top đề cử thì có chạnh lòng không, Vũ Mạnh Cường trải lòng: “Tôi hơi chạnh lòng chút xíu vì suốt gần 10 năm trong nghề, tôi cũng có những cống hiến, có những chương trình ghi dấu tên mình, nhưng những chương trình tôi làm có lẽ chưa được đông đảo khán giả đại chúng, những bạn trẻ quan tâm. 

Tôi chạnh lòng nhưng rất tâm phục khẩu phục những MC có tên trong bảng đề cử. Tôi xem đây là mục tiêu cho con đường sắp tới để tiếp tục cố gắng, nỗ lực. Tôi quan niệm, cứ tận tâm đi rồi mình sẽ có thành tựu, đủ nắng thì hoa sẽ nở và đến một lúc nào đó mong ước của tôi sẽ thành hiện thực”. 

MC Vũ Mạnh Cường: 'Dẫn chương trình, sai một chữ cũng trở thành thảm họa' Ảnh 4

Anh cũng mong muốn các chương trình nhân văn, thiện nguyện sẽ được làm hay hơn, mới hơn, sinh động hơn, chạm đến trái tim khán giả và có sức lan tỏa hơn trong cộng đồng.

Theo Vũ Mạnh Cường, sự chính xác là yêu cầu tối cao nhất của một MC tại lễ trao giải. Trong một chương trình trao giải có rất nhiều hạng mục giải thưởng, MC chỉ cần đọc sai một chữ trong hạng mục đó cũng sẽ trở thành thảm họa. Để có mấy tiếng truyền hình trực tiếp, MC phải chuẩn bị rất kỹ, không được sơ sót từ những câu từ nhỏ nhất. 

MC Vũ Mạnh Cường: 'Dẫn chương trình, sai một chữ cũng trở thành thảm họa' Ảnh 5

“Đối với tôi, dẫn một lễ trao giải quan trọng là chỉnh chu, chính xác trước, sau đó mới nói đến “hay”. Tôi vốn không phải là một MC hoạt náo, nhưng tôi khá uyển chuyển, linh động trong những tình huống. Tôi nghĩ mình sẽ làm tốt được cả hai việc là tính chính xác mà vẫn thu hút người xem”, anh khẳng định.

Vũ Mạnh Cường cảm thấy may mắn khi được mời dẫn những chương trình truyền hình trực tiếp quy mô lớn, nhưng để trở nên nổi tiếng từ những chương trình này thì không hẳn. Anh cho rằng, hiện nay ngoài truyền hình, khán giả có quá nhiều kênh để xem như YouTube, TikTok...Họ không dành nhiều tình cảm, sự quan tâm cho những chương trình truyền hình trực tiếp nữa. 

Tuy nhiên, với những giải thưởng như Mai Vàng, Hoa hậu Việt Nam hay những lễ trao giải khác vẫn có sự quan tâm rất lớn của khán giả trong một khoảng thời gian nhất định. Được mời làm MC những chương trình này phải đủ trình độ, đủ đẳng cấp, nên Vũ Mạnh Cường cũng cảm thấy tự hào.

Chia sẻ

Bài viết

Quang Ngọc

Tin mới nhất