saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Vũ Hoàng Anh: Ông chủ vườn lan 8X giữa thủ đô Hà Nội

T.H
Chia sẻ

Giữa thành phố đông đúc và bộn bề những công trình, không dễ để tìm cho mình một vườn lan với đủ loại khoe sắc. Chính vì thế, mỗi người gây dựng cho mình được một khu vườn ở giữa lòng Hà Nội quả là điều không hề dễ dàng. Và Vũ Hoàng Anh là một chàng trai trẻ làm được điều đó.

Xa quê ra Hà Nội lập nghiệp, bén duyên tình cờ với hoa lan

Vũ Hoàng Anh sinh năm 1989 tại Hưng Yên. Sau khi học xong phổ thông, chàng trai thuộc thế hệ cuối 8X khăn gối lên thủ đô để theo học tại trường Đại học Xây dựng.

Vũ Hoàng Anh: Ông chủ vườn lan 8X giữa thủ đô Hà Nội Ảnh 1

Ra trường, anh từng làm rất nhiều công việc để mưu sinh từ chở hàng, buôn bán hoa quả cho tới các công trình xây dựng. Công việc quá bận rộn khiến anh gần như dành hết thời gian cho nó và không có một thú vui nào khác cho riêng mình.

Thế rồi, được một người bạn rủ trồng thử hoa lan để tìm niềm vui, cân bằng mọi chuyện và giảm thiểu stress trong cuộc sống. Ban đầu, Vũ Hoàng Anh cũng không muốn thử vì nghĩ hoa lan vốn khó trồng lại tốn thời gian, công sức chăm sóc.

Vũ Hoàng Anh: Ông chủ vườn lan 8X giữa thủ đô Hà Nội Ảnh 2

Vũ Hoàng Anh chia sẻ: “Đúng như những gì mình nghĩ, trồng hoa lan không hề đơn giản. Thời gian đầu, vì chưa có kinh nghiệm không biết trồng ra sao, tưới hay bón phân thế nào cộng thêm khí hậu ở Hà Nội khá khắc nghiệt khiến lan bị chết rất nhiều.

Thế nhưng mình lại là người càng khó, càng thử thách lại càng muốn làm cho bằng được. Mình quyết tâm phải chinh phục được loài hoa vương giả này, tạo được cho mình một vườn lan giữa mảnh đất Hà thành chật chội”.

Vũ Hoàng Anh: Ông chủ vườn lan 8X giữa thủ đô Hà Nội Ảnh 3

Nói là làm, anh không ngần ngại thu xếp công việc để dành thời gian tỉ mẩn nghiên cứu về hoa lan. Từ những diễn đàn, hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm cho tới những người đã trồng thành công, anh đều cất công tìm tới học hỏi. 

Và trời cũng không phụ lòng người khi sau rất nhiều cố gắng, những cây lan của anh đã bắt đầu sinh trưởng tốt và ra hoa đúng như mong muốn.

Vườn lan ấn tượng giữa thủ đô chật chội

Vũ Hoàng Anh chia sẻ: “Tính tới thời điểm này, mình đã sở hữu một vườn lan rộng khoảng 50m2 với 300 chậu lan thuộc hơn hai mươi loài khác nhau. Đây đều là những loài lan mình yêu thích, cất công sưu tầm những năm qua”.

Thời gian qua, ngoài những loài lan rừng hay lan thường thì anh cũng bắt đầu sưu tầm, chăm sóc và nhân giống nhiều loài lan đột biến. Anh cho biết lan đột biến sở hữu vẻ ngoài, mùi hương quả thật quyến rũ lòng người.

Vũ Hoàng Anh: Ông chủ vườn lan 8X giữa thủ đô Hà Nội Ảnh 4

So về diện tích hay số lượng với nhiều vườn lan khác thì có lẽ vườn lan của chàng trai 8X này chưa thể sánh bằng nhưng ở Hà Nội, không gian sống chật hẹp thì có được một vườn lan như vậy là điều không hề dễ dàng.

Vũ Hoàng Anh: Ông chủ vườn lan 8X giữa thủ đô Hà Nội Ảnh 5

Để gây dựng được vườn lan như của Vũ Hoàng Anh là cả một sự đầu tư không nhỏ. Không gian cho người sinh sống còn hạn hẹp nên những vườn lan như của Hoàng Anh có thể coi là “báu vật” giữa lòng thủ đô, được rất nhiều người biết đến.

Chia sẻ về ước mơ của mình, chàng trai Hưng Yên cho biết anh mong muốn sẽ sưu tầm được thêm nhiều loài lan mới và có thể mở rộng được vườn lan của mình dù biết điều đó là không hề dễ dàng.

Vũ Hoàng Anh: Ông chủ vườn lan 8X giữa thủ đô Hà Nội Ảnh 6

Anh cũng mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu với những người có cùng đam mê ở Hà Nội. Với anh, lúc này hoa lan như một điều không thể thiếu trong cuộc sống. Từ việc chỉ trồng cho vui, giờ đây anh thực sự đem lòng yêu loài hoa tuyệt đẹp này.

Tìm hiểu thêm thông tin về Vũ Hoàng Anh tại https://www.facebook.com/thanhthuy.hoanganh/

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN