saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

VTV lên tiếng xin lỗi vì nói người bán hàng rong là 'sống kí sinh trùng'

Khải Anh
Chia sẻ

Trên sóng truyền hình, biên tập viên VTV đã chính thức gửi lời xin lỗi khán giả vì sự cố vừa qua.

Sáng 19/8, trong bản tin Tài chính kinh doanh, VTV đã chính thức gửi lời xin lỗi đến và khán giả xem đài về sự cố gọi những người bán hàng rong là "sống kí sinh trùng".

Cụ thể, BTV Thu Hương thay mặt VTV nói: "Trong bản tin Tài chính - kinh doanh sáng 17/8 trên VTV1, chúng tôi đã phát sóng phóng sự chia sẻ những khó khăn của người bán hàng rong tại TP.HCM trong dịch COVID-19.

Do sơ suất trong quá trình biên tập và lên sóng trực tiếp, biên tập viên dẫn chương trình của chúng tôi đã sử dụng từ ngữ không phù hợp và ngoài ý muốn khiến khán giả hiểu sai nội dung muốn truyền tải, trong khi toàn bộ phóng sự là góc nhìn chia sẻ và cảm thông với những gánh hàng rong đang phải vật lộn mưu sinh thời COVID-19".

BTV Thu Hương đã thay mặt ban biên tập chương trình gửi lời xin lỗi đến những người bán hàng rong và khán giả về lỗi tác nghiệp này. 

Trước đó, BTV Anh Quang đã dùng tài khoản cá nhân của mình để xin lỗi về sự cố này. Tuy nhiên, lời giải thích của anh vẫn vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ cộng đồng mạng.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN