Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Vợ cũ Bằng Kiều đưa các con về thắp hương ngày giỗ cố ngoại, xúc động nhớ lại kỉ niệm quá khứ

Thúy Ngọc
Chia sẻ

Trizzie Phương Trinh nghẹn lòng khi nhớ về kỉ niệm tuổi thơ bên cố ngoại.

Nhân ngày giỗ cố ngoại, Trizzie Phương Trinh đưa các con về thắp hương cho cố. Trên trang cá nhân, vợ cũ Bằng Kiều đăng tải khoảnh khắc mấy mẹ con đứng đứng trước di ảnh chắp tay khấn cố ngoại khiến ai nấy đều quặn lòng. 

Cô xúc động viết: "Hôm nay đám giỗ của bà ngoại mình, tức là bà cố ngoại của tụi nhỏ. Cả nhà tụ họp về nhà bà chị để thắp hương cho bà rồi ngồi ăn uống, trò chuyện. Một truyền thống trong gia đình từ bao năm nay.

Cứ đến ngày này hàng năm. Trizzie Phương Trinh cùng mọi người trong gia đình tụ họp về nhà để thắp hương cho bà.

Xem thêm: Trizzie Phương Trinh tiết lộ vợ cố nghệ sĩ Chí Tài đã thay đổi điều này sau khi về Việt Nam

Mấy đứa con trai mình chưa bao giờ gặp bà cố vì khi bà cố mất tụi nó chưa sinh ra đời. Lần cuối cùng mình gặp bà ngoại là lúc mình rời Việt Nam. Nhớ một lần mình chở bà ngoại từ đường Tô Hiến Thành ở quận 10 đến đường Cách Mạng Tháng 8, quận 3 bằng cái xe đạp nam có cái thanh ngang ở đằng trước. 

Lúc đó mình khoảng 9 tuổi, chân đâu đủ dài để ngồi lên cái yên xe nên phải đưa cái chân dưới cái thanh ngang để đạp. Cứ nghiêng người một bên đạp suốt con đường dài như vậy, đường phố tấp nập xe cộ, may mà 2 bà cháu đến nơi an toàn. Khi mấy dì biết mình chở bà ngoại đi bằng kiểu đó, mấy dì la quá trời. Nhưng đâu phải lỗi của mình đâu. Bà ngoại kêu chở thì chở thôi. Bà ngoại lúc đó cũng già rồi, chắc tiết kiệm tiền không muốn kêu xe xích lô nên mới liều mạng kêu mình chở đi.

Trizzie Phương Trinh nghẹn ngào khi nhớ về kỉ niệm tuổi thơ bên cố ngoại.

Ở thời điểm năm 1978, tất cả gia đình đều nghèo khổ. Mẹ mình thì bận ra ngoài kiếm tiền nên cứ giao các con nhỏ cho mẹ già trông nom. Nếu mình nhớ không lầm là bà ngoại có hỏi bà chị mình đưa ngoại đi nhưng chị nói là chị không chạy được xe tay ngang. Nghe vậy mình mới tài lanh nói, con chạy được, thế là bà ngoại kêu chở ngoại đi. Bây giờ nghĩ lại mình mới thấy mình quá liều. Nhưng cũng có thể vì cái tính liều lĩnh có từ nhỏ đó mà bây giờ khó có điều gì có thể làm khó được mình.

Nhân ngày giỗ cố ngoại, Trizzie Phương Trinh đưa các con về thắp hương cho cố. 

Cứ đến ngày này hàng năm. Trizzie Phương Trinh cùng mọi người trong gia đình tụ họp về nhà để thắp hương cho bà rồi ngồi ăn uống, trò chuyện. Đó như một truyền thống mà nữ ca sĩ đã duy trì bao năm nay.

Xem thêm: Trizzie Phương Trinh tiết lộ tình trạng hiện tại của Như Quỳnh: Mất ngủ triền miên, người thân không còn

Chia sẻ

Bài viết

Thúy Ngọc

BÌNH LUẬN