Sao & Đời Sống

Vợ con cùng bạn bè đến thăm mộ Trần Lập, mừng sinh nhật cố nhạc sĩ

Phạm Quỳnh Thương - CTV
Chia sẻ

Sau khi đến thăm mộ cố nhạc sỹ Trần Lập, trên trang cá nhân, bà xã Ngô Mai Hoa đã gửi lời cảm ơn sâu sắc về tình cảm người thân bạn bè dành cho Trần Lập trong suốt thời gian qua.

Gần 5 năm kể từ ngày trưởng nhóm Bức Tường mất vì ung thư, vợ con, bạn bè và nhiều người hâm mộ vẫn luôn tưởng nhớ, dành tình cảm đặc biệt với những cống hiến mà nam nghệ sĩ đã để lại cho làng nhạc Việt và cuộc đời.

Ngày sinh nhật của cố nhạc sĩ Trần Lập, bà xã anh và một số bạn cùng lớp đã lên viếng mộ. Chị Mai Hoa chia sẻ: "Một ngày chẳng giống mọi ngày! Một năm nữa lại trôi đi nhanh thật! Gia đình nhà cháu xin chân thành gửi lời cảm ơn tới tất cả cô bác anh chị em đã dành và vẫn vẹn nguyên tình cảm với đồng chí bạn của chúng cháu ạ! Gia đình chúng cháu xin gửi lời chúc sức khoẻ, bình an tới tất cả mọi người ạ! Hẹn gặp lại! 12-12-1974/12-12-2021/12-12-2022".

Vợ con cùng bạn bè đến thăm mộ Trần Lập, mừng sinh nhật cố nhạc sĩ Ảnh 1
Mỗi năm, cứ đến ngày sinh nhật cựu trưởng nhóm Bức Tường, bà xã Ngô Mai Hoa vẫn cùng các con và bạn bè đến viếng mộ cố nhạc sĩ Trần Lập.
 
Vợ con cùng bạn bè đến thăm mộ Trần Lập, mừng sinh nhật cố nhạc sĩ Ảnh 2
Những khoảnh khắc bên mộ chồng đều được chị Mai Hoa lưu lại.

Cuối năm 2015, nhạc sĩ Trần Lập phát hiện mắc bệnh ung thư. Trong khoảng 4 tháng sau đó, anh luôn chiến đấu với bệnh tật dù sức khỏe ngày càng suy yếu. Mắc bệnh nặng, nhưng Trần Lập luôn lạc quan vào cuộc sống.

Ngày 17/3/2016, ca sĩ Trần Lập qua đời tại nhà riêng ở Hà Nội sau gần 5 tháng chiến đấu với căn bệnh ung thư trực tràng. Anh ra đi ở tuổi 42 khi sự nghiệp đang dang dở, hai con còn nhỏ. Trần Lập được an nghỉ tại Công viên Nghĩa trang Thiên Đức (Phú Thọ).

Vợ con cùng bạn bè đến thăm mộ Trần Lập, mừng sinh nhật cố nhạc sĩ Ảnh 3
Chiếc bánh sinh nhật được bà xã chuẩn bị cho cố nhạc sĩ.
 
Vợ con cùng bạn bè đến thăm mộ Trần Lập, mừng sinh nhật cố nhạc sĩ Ảnh 4
Bà xã Ngô Mai Hoa cùng con và bạn bè đến viếng mộ để tưởng nhớ cố nhạc sĩ Trần Lập nhân dịp sinh nhật chồng.
 

Sau khi chồng qua đời, chị Mai Hoa cố gắng vực dậy tinh thần để chăm sóc hai con. Ngoài công tác ở bệnh viện phụ sản Trung ương, bà xã Trần Lập dành nhiều thời gian để gặp gỡ bạn bè, du lịch. 

Mặc dù công việc vô cùng bận rộn và vất vả, song chị luôn giữ được tinh thần lạc quan vui vẻ. Trên trang cá nhân của mình, bên cạnh những phút giây chia sẻ về chồng cùng những kỉ niệm, những bài hát của anh thì chị còn vui vẻ khoe những khoảnh khắc sinh hoạt đời thường cùng người thân và bạn bè như báo cho ông xã ở nơi xa biết, cuộc sống của chị vẫn rất ổn. Cuộc sống của mẹ con chị hiện tại rất bình yên.

Vợ con cùng bạn bè đến thăm mộ Trần Lập, mừng sinh nhật cố nhạc sĩ Ảnh 5
Nhạc sĩ Trần Lập qua đời ngày 17/3/2016 do căn bệnh ung thư trực tràng quái ác. Sự ra đi của anh là nỗi mất mát lớn đối với làng nhạc Việt.
 


 

Chia sẻ

Bài viết

Phạm Quỳnh Thương - CTV

Tin mới nhất