Sao & Đời Sống

Vợ 2 cố ca sĩ Vân Quang Long: 'Tôi chưa nghĩ đến việc đi thêm bước nữa, bé Helen có ba thương là đủ rồi'

Team Giải Trí
Chia sẻ

'Bây giờ tôi phải cố gắng bước tiếp để anh Long được vui, vì anh ấy không an tâm về Helen', vợ 2 cố ca sĩ Vân Quang Long tâm sự.

Sắp tròn 1 năm ngày mất của ca sĩ Vân Quang Long, hiện tại, Linh Lan - vợ 2 nam ca sĩ đang có cuộc sống bình yên ở quê nhà Vĩnh Long. 

SAOstar vừa có buổi trò chuyện độc quyền cùng bà xã giọng ca Bởi tin lời thề về cuộc sống hiện tại và những trăn trở về người chồng quá cố. 

Vợ 2 cố ca sĩ Vân Quang Long: 'Tôi chưa nghĩ đến việc đi thêm bước nữa, bé Helen có ba thương là đủ rồi' Ảnh 1
Ca sĩ Vân Quang Long và vợ 2 Linh Lan cùng con gái.

- Chào Linh Lan, gần 1 năm sau khi ca sĩ Vân Quang Long đột ngột ra đi, cuộc sống hiện tại của chị ra sao?

Hiện, tôi và bé Helen hai mẹ con nương tựa nhau sống. Trước dịch tôi đi thu mua trái cây của nhà vườn rồi bán lại kiếm lời. Dịch bệnh ập đến, tôi không thể buôn bán được. Bây giờ, tôi đang học thêm nghề nail để sau này có cái nghề. Tôi học được khoảng 3 tháng nay rồi, lúc trước tôi từng làm spa chăm sóc da mặt nhưng bỏ lâu quá nên giờ học lại. 

Khi hết dịch, tôi dự định làm chung với người bạn, mở tiệm nho nhỏ hoặc xin vào cơ sở làm nâng cao tay nghề.

- Mức thu nhập có đủ cho chị trang trải cuộc sống và nuôi con nhỏ không?

Nói chung cũng hơi khó khăn. Ví dụ ngày xưa mua một đôi giày, cái áo, cái quần là điều dễ dàng, còn bây giờ tôi sống dè dặt lắm, hạn chế tối đa những thứ cần thiết lắm mới mua. Tôi để dành số tiền đó cho con mình, lo cho con đầy đủ. Hiện, bé đã được 3 tuổi vẫn chưa đi học.

Vợ 2 cố ca sĩ Vân Quang Long: 'Tôi chưa nghĩ đến việc đi thêm bước nữa, bé Helen có ba thương là đủ rồi' Ảnh 2
Linh Lan đang học thêm nghề nail để sau dịch sẽ mở một tiệm làm nail nho nhỏ.

- Kênh YouTube đem lại cho chị mức thu nhập ổn không?

Kênh YouTube cũng giúp tôi kiếm ra tiền nhưng mức thu nhập đó không phải gọi là cao. Tôi làm YouTube chủ yếu quay kỷ niệm cho Helen thôi. Có nhiều người xem thì tôi có thêm tiền nhưng không quan trọng, chủ yếu có cái để lưu giữ kỷ niệm thôi. 

- Sắp trọn 1 năm ngày mất cố ca sĩ Vân Quang Long, chị có dự định dẫn con về quê chồng thăm mộ ba không?

Hiện tại tôi đi chưa được vì tôi chưa tiêm đủ 2 mũi vắc-xin nên không biết mình có được đi hay không. Nhưng nếu tôi tiêm kịp thì sẽ cho bé Helen về Đồng Tháp thăm mộ ba. 

- Phía gia đình chồng có trợ cấp cho chị nuôi con không?

Tôi không muốn nhắc đến, tiền phúng điếu tôi còn không nhận đồng nào. Tôi không cần tiền gì. Thậm chí, tiền bên Mỹ mấy chục nghìn đô tôi không còn cần đến. 

Bên phía Ái Vân (vợ đầu của cố ca sĩ Vân Quang Long - pv) bắt đưa giấy tờ tùy thân, chứng minh số tài khoản... đủ thứ mới đưa tiền. Tôi mới nói thôi làm khó nhau quá. Tại vì chị Vân cũng là người thay thế con anh Long nhận tiền thì cũng giống như tôi thôi. 

Thay vì anh Hàn Thái Tú cùng nhóm bạn quyên góp hỗ trợ cho 3 đứa con và ba mẹ anh Long, anh ấy đâu đòi chứng minh bất cứ gì đâu. Anh ấy chỉ bảo tôi gửi anh số tài khoản anh gửi tiền về... Còn đằng này bắt tôi phải chứng minh đủ thứ nên thôi tôi nói: "Chị giữ hết đi, muốn làm gì làm, muốn trang trải cuộc sống hay gì đó tùy chị".

Vợ 2 cố ca sĩ Vân Quang Long: 'Tôi chưa nghĩ đến việc đi thêm bước nữa, bé Helen có ba thương là đủ rồi' Ảnh 3
Linh Lan cho biết cô không cần tiền trợ cấp từ phía gia đình chồng.

- Chị có nghĩ đến trường hợp mình gặp khó khăn trong quá trình nuôi con nhỏ không, thay vì nhận số tiền đó sẽ giúp đỡ chị phần nào?

Tôi không sợ điều đó. Tôi tin anh Long trên trời nhìn thấy và phù hộ cho hai mẹ con tôi. Khi anh ấy còn sống, trong 3 người con anh ấy thương Helen nhất. Không phải không thương hai người kia mà tại vì Helen còn quá nhỏ. Anh ấy thương và muốn bù đắp Helen rất nhiều, nên sinh nhật của bé anh làm lớn nhất.

- Hiện, chị đã có thể hoàn toàn vượt qua được nỗi đau mất người thân chưa?

- Trước đó, anh Long nói nếu có chuyện gì thì đem anh về đất Bình Tiên (Đồng Tháp) an táng. Đến bây giờ tôi vẫn chưa tin anh Long đi. Nếu nói vượt qua hoàn toàn thì chưa nhưng tôi vẫn cố gắng bước tiếp. Tôi tự động viên mình phải nhìn về phía trước, cứ không nhìn về quá khứ mà buồn bã. Cho dù không chấp nhận cũng phải chấp nhận.

Nhiều khi ban đêm tôi không ngủ được, nhìn Helen ngủ tôi nhớ lại anh Long. Đôi lúc tôi cũng hối hận vì khi xưa cố chấp quá, muốn thay đổi anh nhưng lại cố chấp khiến hai vợ chồng cãi nhau thường xuyên. 

Vợ 2 cố ca sĩ Vân Quang Long: 'Tôi chưa nghĩ đến việc đi thêm bước nữa, bé Helen có ba thương là đủ rồi' Ảnh 4
Linh Lan tâm sự cô thường xuyên cãi nhau với chồng vì nam ca sĩ sinh thời thích uống rượu.

- Nguyên nhân nào khiến hai vợ chồng chị cãi nhau?

Lúc đó tôi muốn anh Long bớt nhậu vì anh ấy từng "mất" một lần rồi. Vào năm 2019, anh Long đi nhậu liên tục mấy ngày mới về, vừa đến nhà bước vào cổng thì ảnh ngã quỵ xuống đất. Bạn bè bên Mỹ mới gọi cho tôi nhưng tôi không tin, cho đến khi thấy anh ấy nằm bất động dưới nền nhà tôi mới khóc sướt mướt. Khi chờ xe cấp cứu đến thì anh Long bất ngờ tỉnh dậy. 

Cho nên tôi giận lắm mới trách chồng ham nhậu, giờ nghĩ lại thấy quá đáng. Qua lần đó, anh Long sợ lắm và thay đổi hoàn toàn và nghe lời tôi. Nhưng được một thời gian, anh ấy nhậu tiếp, tôi không khuyên được và tiếp tục cãi nhau. Tôi sợ ảnh hưởng đến sức khỏe anh ấy nên mới khuyên. Tôi từng đặt điều kiện cho anh ấy nếu không bỏ nhậu thì sẽ mất hai mẹ con.

- Được biết trong khoảng thời gian ca sĩ Vân Quang Long ra đi, chị bị một số kẻ lạ mặt làm phiền. Hiện, họ có còn làm phiền gia đình chị nữa không?

Bây giờ đã yên ổn rồi, tôi đã trình báo cơ quan chức năng hết rồi. Tạm thời mẹ con tôi ở nhà, nếu có chuyện gì thì gọi điện thoại cho mấy anh bên cơ quan chức năng. Còn người đứng phía sau tôi thừa biết là ai, chỉ có một người thù hận tôi thôi. 

- Phía gia đình chồng có liên hệ với chị không?

Không, bé Helen có ba (ca sĩ Vân Quang Long - pv) thương là đủ rồi. Ba nó khoe nó khắp nơi, phía bên kia ấm ức cũng đúng. Tại vì hồi xưa bên kia ai mà đăng hình (hình ảnh các con của ca sĩ Vân Quang Long - pv) là anh ấy la liền, anh ấy không cho. Vậy mà Helen anh ấy đăng khắp nơi nên chắc cũng ức chế "con người này được đăng, con người kia không được đăng".

Nói chung bây giờ tôi phải cố gắng bước tiếp để anh Long được vui, vì anh ấy không an tâm về Helen. Anh Long đi nước ngoài vì tương lai 3 người con thôi. Anh ấy dự định đưa 3 người con sang Mỹ, khi Helen 18 tuổi hai vợ chồng sẽ về Việt Nam sinh sống. 

Tôi muốn nhắn nhủ đến những phụ nữ không may có hoàn cảnh giống tôi đừng buồn, cố gắng nuôi con để chồng mình hãnh diện về mình. Và để chứng minh cho một số người thấy mình không tệ như họ nghĩ - vẫn hạnh phúc và đủ đầy.

- Chị có nghĩ sẽ bước thêm bước nữa để bé Helen có đủ tình thương của người cha?

Vợ 2 cố ca sĩ Vân Quang Long: 'Tôi chưa nghĩ đến việc đi thêm bước nữa, bé Helen có ba thương là đủ rồi' Ảnh 5
Linh Lan chưa nghĩ đến việc đi thêm bước nữa, cô hạnh phúc với cuộc sống hiện tại.

Tôi chưa nghĩ đến chuyện này, mỗi khi ôm con ngủ tôi đã thấy hạnh phúc rồi. Còn chuyện bước thêm bước nữa thì tôi chưa nghĩ tới vì bé Helen còn quá nhỏ. Bé thương tôi lắm làm cho tôi có cảm giác "bất cần đàn ông", tôi bất hạnh thật nhưng hiện tại tôi hạnh phúc. 

- Xin cảm ơn chị Linh Lan!

Chia sẻ

Bài viết

Team Giải Trí

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất