saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Vân Tâm 'Thiếu Niên Nói': Bị áp lực khi bố mẹ so sánh với những bạn khác, không cần trở thành 'con nhà người ta'

Xuân Tuyền
Chia sẻ

Trong chương trình Thiếu Niên Nói, Vân Tâm đã khiến nhiều người xúc động bằng câu chuyện 'Mong ba mẹ hãy tin con lần nữa'.

Dù chỉ mới phát sóng tập đầu tiên nhưng chương trình Thiếu Niên Nói đã tạo được hiệu ứng tích cực đối với khán giả. Những tâm tư, câu chuyện giấu kín bấy lâu được các em học sinh thổ lộ một cách chân thành trên bục dũng khí của chương trình.

Trong số 19 nhân vật xuất hiện tại tập 1, Mai Ngọc Vân Tâm - học sinh tại trường THCS Hồng Bàng đã gây ấn tượng với khán giả thông qua câu chuyện “Mong ba mẹ hãy tin con lần nữa”.

Mai Ngọc Vân Tâm - học sinh tại trường THCS Hồng Bàng

Như Vân Tâm đã kể, vì một lần trót lấy tiền của mẹ nên từ đó về sau, ba mẹ gần như không còn tin tưởng vào con gái.

Đứng trước câu hỏi: “Tại sao ba mẹ lại không còn tin tưởng con nữa?”, phụ huynh Vân Tâm chia sẻ: “Ba mẹ không phải lo mình bị mất tiền, mất tài sản, ba chỉ lo con mình mất đi một đức tính tốt. Ba mẹ luôn sợ con phạm phải một sai lầm gì đó đi quá mức có thể chấp nhận được”.

Ba của Mai Ngọc Vân Tâm

Liên hệ với Vân Tâm, cô bé cho biết, sau khi tham gia chương trình, cả gia đình đã ngồi lại với nhau và những vướng mắc hầu như được tháo gỡ hết. “Hiện tại, ba mẹ đã tin tưởng nên cũng ít nhắc nhở, giám sát em hơn”.

Nhìn lại câu chuyện đã qua, Vân Tâm cho rằng mình cũng có một phần lỗi: “Lúc xảy ra câu chuyện bố mẹ hiểu nhầm em lấy tiền, em vừa buồn, vừa giận và ba mẹ thì lại không kiềm chế được nên hai bên có to tiếng với nhau. Nhưng em nghĩ một phần em cũng có lỗi. Chắc có lẽ là mỗi khi ba mẹ nhắc nhở, em không chịu thực ngây nên ba mẹ ít tin tưởng em hơn. Bây giờ, em vẫn đang cố gắng khắc phục những khuyết điểm của mình và nỗ lực hơn trong học tập”.

Thiếu Niên Nói chính là chương trình tạo nên những thay đổi tích cực trong mối quan hệ giữa cha mẹ cho Vân Tâm. Cô bé cho biết, vì ba mẹ đi làm cả ngày nên em không có cơ hội để tâm sự. Hơn nữa, đứng trước mặt người lớn, Vân Tâm cũng có phần e dè khi nói ra những bức xúc của mình. Đó cũng chính là lý do nhân vật này tham gia chương trình.

Bên cạnh đó, Vân Tâm tiết lộ ba làm giám thị, mẹ là giáo viên tại chính ngôi trường em đang theo học. Vì vậy, bản thân Tâm cũng mang nhiều áp lực khi được biết đến là con giáo viên.

Ba của Vân Tâm là giám thị, mẹ là giáo viên tại trường cô bé đang theo học

Em chỉ cần học vừa đủ thôi, em không cần trở thành “con nhà người ta”. Thỉnh thoảng, 8, 9 điểm mà bị la cũng khiến em hơi bức xúc. Có thể do đề khó, em lại đã cố gắng hết sức rồi, kết quả chỉ vậy thì em cũng không biết làm sao. Nhưng đôi lúc ba mẹ lại chẳng hiểu, đem em đi so sánh với những bạn khác khiến em bị áp lực”, Tâm chia sẻ.

Nói về việc có ba là giám thị, Vân Tâm kể: “Kỷ niệm đặc biệt nhất của em với ba là có một hôm cô cho giải lao tại chỗ, em có quay xuống nói chuyện với bạn rồi lấy bài Tây ra đánh cho vui thì bị ba bắt gặp. Thế là bị la từ trên lớp đến khi về nhà. Em chừa từ đó”.

Sau khi trải qua những câu chuyện không vui, kèm theo đó là áp lực “con giáo viên”, Vân Tâm cho biết trong tương lai, bản thân muốn trở thành mẫu phụ huynh tâm lý, luôn lắng nghe, thấu hiểu con mình.

Chia sẻ

Bài viết

Xuân Tuyền

BÌNH LUẬN