Sao & Đời Sống

Vân Quang Long và lý do giải nghệ để sang Mỹ khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp

Khải Anh
Chia sẻ

Ngay khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Vân Quang Long bỗng 'biến mất' để lại nỗi hụt hẫng trong lòng khán giả.

Tối ngày 29/12/2020, thông tin nam ca sĩ nhóm 1088 Vân Quang Long qua đời tại Mỹ vì đột quỵ khiến nhiều người bàng hoàng, thương xót.

Vân Quang Long và lý do giải nghệ để sang Mỹ khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp Ảnh 1

Vân Quang Long  tên thật là Lê Quang Hiển, sinh năm 1979 tại Sa Đéc. Anh từng một thời “làm mưa làm gió” khi hoạt động trong nhóm nhạc 1088 và hoạt động solo cũng thành công không kém. 

Thế nhưng, khán giả Việt hiện nay ít ai biết đến một người nghệ sĩ đa tài đã từng khuấy đảo thị trường âm nhạc bởi lẽ anh đã giải nghệ sớm khi còn đang ở đỉnh cao sự nghiệp. Sự ra đi của Vân Quang Long vẫn còn là một cú sốc đối với những người thân, fan đồng thời cũng là nỗi tiếc thương dành cho những ai mới vừa biết đến anh.

Vân Quang Long và lý do giải nghệ để sang Mỹ khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp Ảnh 2
Nhóm nhạc 1088

Sau khi nhóm 1088 này tan rã, Vân Quang Long vẫn tiếp tục sự nghiệp solo gặt hái nhiều thành công. Từ dòng nhạc trẻ đến dân ca, nam ca sĩ với chất giọng cao, ấm áp đều có thể xử lý gọn ghẽ. Trong thời gian này, anh ký hợp đồng độc quyền với Kim Lợi Studio. 

Đồng hành cùng studio trong một thời gian dài. Đến khi chấm dứt hợp đồng với Kim Lợi và trở thành ca sĩ tự do, Vân Quang Long bất ngờ... “biến mất” một thời gian dài khi vẫn còn đang ở đỉnh cao sự nghiệp. Điều này gây hoang mang không ít đến những khán giả yêu mến và thần tượng anh. 

Vân Quang Long và lý do giải nghệ để sang Mỹ khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp Ảnh 3
Vân Quang Long và người vợ đầu

Trong một lần được hỏi "Làm nghệ thuật gần 20 năm, anh được gì và mất gì?", người hâm mộ đã phần nào hiểu được quyết định “từ giã” sự nghiệp khi còn đang ở đỉnh cao của nam ca sĩ. Vân Quang Long chia sẻ: "Cái gì cũng phải có điểm dừng (như 1088). Lên đỉnh rồi dừng lại thì khán giả mới nhớ đến được, Còn níu kéo quá thì dần cũng lụi tàn... Dừng đúng lúc thì sự trân trọng của khán giả còn và bản thân còn thời gian chăm sóc gia đình, người thân. Cuộc sống bù trừ. Quan trọng là mỗi người chọn cái nào".

Vân Quang Long và lý do giải nghệ để sang Mỹ khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp Ảnh 4
Vân Quang Long và người vợ thứ 2 cùng con gái

Có người nói sự nghiệp của anh bị gián đoạn vì gia đình nhưng cũng có thể xem giọng ca “Bởi tin lời thề” đã quyết định đâu là điểm dừng thích hợp cho sự nghiệp của mình. Dẫu thời gian sau khán giả vẫn có thể nhìn thấy anh trong một số chương trình biểu diễn âm nhạc, Ngôi sao Phương Nam,... 

Vân Quang Long và lý do giải nghệ để sang Mỹ khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp Ảnh 5

Đến tận năm 2017, ca sĩ Vân Quang Long quyết định qua Mỹ định cư và tập trung phát triển kinh doanh bất động sản. Cho đến tận cuối đời, nam ca sĩ vẫn sinh sống và làm việc một mình tại Mỹ, trong khi vợ con thì ở Việt Nam. Gần đây, anh đã chia sẻ với nhạc sĩ Khánh Đơn rằng mình rất nhớ vợ con và muốn được quay trở về Việt Nam nhưng đã không có cơ hội.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

Tin mới nhất