saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Vân Nguyễn lần đầu kể về những lần thất bại trên thương trường

T.H
Chia sẻ

Thương trường là chiến trường. Vân Nguyễn lần đầu kể về những lần thất bại trên con đường kinh doanh lập nghiệp.

Vân Nguyễn lần đầu kể về những lần thất bại trên thương trường Ảnh 1
Vân Nguyễn xinh đẹp và cá tính ở độ tuổi 30

Sinh trưởng trong một gia đình không hề có truyền thống về kinh doanh tại Vinh, Nghệ An, Vân Nguyễn, một mình dấn thân vào con đường kinh doanh nhiều thăng trầm. Đến nay, sau hơn 10 năm lăn lộn trong ngành, Vân Nguyễn đã có trong tay một hệ thống thương hiệu thời trang nữ cao cấp Vân Boutique hàng đầu tại xứ Nghệ. Cùng một gia đình hạnh phúc và viên mãn với chồng và các con thông minh, kháu khỉnh.

Mặc dù vậy. nhưng để có được thành công như hiện tại, Vân Nguyễn đã trải qua nhiều thất bại trong kinh doanh ở những ngày đầu lập nghiệp. 

Vân Nguyễn lần đầu kể về những lần thất bại trên thương trường Ảnh 2
"Tôi đã từng thất bại nhưng không có nghĩa là tôi mãi mãi thất bại"_Vân Nguyễn

“Có những lúc tôi rơi vào tận cùng tuyệt vọng, khi mất trắng tất cả mọi thứ, bao nhiêu công sức và tiền bạc bỏ ra đều đổ sông đổ bể. Một mình đối diện với sự thất bại đầu tiên trong đời, lúc ấy, rất nhiều lần tôi đã định thỏa hiệp, và không muốn lao đầu vào làm ăn nữa. Thôi thì cứ đi xin việc, rồi cưới chồng, sinh con, cuộc sống người phụ nữ, chỉ cần vậy thôi.” _ Vân Nguyễn chia sẻ về những ngày đầu tiên khởi nghiệp. 

Ngay từ nhỏ đã bộc lộ năng khiếu kinh doanh, sau khi tốt nghiệp trường ĐH Vinh, cô gái trẻ Vân Nguyễn ngày ấy bằng mọi giá, quyết tâm khởi nghiệp với việc kinh doanh nhà hàng và dịch vụ ăn uống tại TP Vinh, Nghệ An. Với số vốn ít ỏi, cộng với vay mượn thêm từ gia đình, bạn bè, người thân, dự án làm ăn đầu tiên của cô bước đầu đã thành hiện thực. Mọi việc lúc đầu có vẻ thuận lợi, công việc kinh doanh của nhà hàng cũng có nhiều khởi sắc, đạt được mức doanh thu tương đối ổn định. Thế nhưng, được vài tháng sau đó, vì gặp nhiều khó khăn trong quản lý dòng tiền, và không có kinh nghiệm trong việc vận hành tổ chức, nhà hàng của Vân Nguyễn liên tục gặp nhiều bất lợi, và khó khăn, dòng tiền bị tắt rồi cô cũng không xoay sở và đổi mới được thực đơn và phương thức kinh doanh, quán vì thế ngày càng vắng khách. Cho đến khi Vân Nguyễn không còn có thể tiếp tục trụ nổi nữa. Cô đành ngậm ngùi và đau xót “khai tử” đứa con tinh thần đầu tiên của mình. Quay về với hai bàn tay trắng.

Vân Nguyễn lần đầu kể về những lần thất bại trên thương trường Ảnh 3
Vân Nguyễn đã từng có những suy nghĩ tiêu cực khi thất bại trong kinh doanh

“Lúc đó, tôi rất tuyệt vọng. Vừa mất tiền mà sức khỏe tôi cũng sa sút nghiêm trọng. Bạn biết không, trong vòng 1 tháng, tôi đã mất gần 5kg. Bạn bè, gia đình ai cũng lo lắng.” _ Vân Nguyễn xúc động nhớ lại những ngày đầu tiên khi khởi nghiệp thất bại.

Vân Nguyễn kể tiếp: “Thế nhưng, tôi luôn tâm niệm phải tiến về phía trước. Thất bại đã lấy đi của tôi tiền bạc, tài sản. Nhưng không thể nào để ngay cả ý chí mình cũng bị lấy đi mất, như thế bản thân mình thật sự không còn gì nữa cả. Vậy là bằng toàn bộ niềm tin và sức lực còn lại, tôi quyết tâm đứng dậy làm lại từ đầu”

Vân Nguyễn lần đầu kể về những lần thất bại trên thương trường Ảnh 4
Thành công ở hiện tại chính vì tôi chưa bao giờ từ bỏ mục tiêu" _Vân Nguyễn

Học được bài học về lần kinh doanh trước, khi đến với thời trang, Vân Nguyễn phấn chấn và tự tin hơn hẳn. Vì thời trang chính là thế mạnh cũng như sở thích và đam mê của cô. “Nếu trước đây, Vân chỉ đơn thuần xem thời trang là sở thích của cá nhân mình, thì giờ đây, tôi muốn biến nó trở thành chiếc chìa khóa vàng để tôi khôi phục lại mọi thứ đã mất.” _ Vân Nguyễn chia sẻ.

Vân Nguyễn lần đầu kể về những lần thất bại trên thương trường Ảnh 5
Vân Nguyễn với cuộc sống hôn nhân viên mãn ở thời điểm hiện tại

Sau đó, Cô dành toàn bộ thời gian và tâm trí để nghiên cứu xu hướng, định hình phong cách mình và thương hiệu Vân Boutique sẽ theo đuổi, đồng thời lên một kế hoạch tỉ mỉ, từ việc tìm kiếm nguồn hàng tận xưởng, chọn mặt bằng đến nghiên cứu thị hiếu khách hàng, một tay Vân quán xuyến tất cả. Để rồi, đến hôm nay, sau hơn 10 năm trong ngành, Vân Nguyễn đã đưa cái tên Vân Boutique trở thành thương hiệu thời trang cao cấp hàng đầu xứ Nghệ, được đông đảo hội chị em yêu thích thời trang tin cậy và lựa chọn.

Quý độc giả mến mộ Vân Nguyễn có thể ghé thăm cô tại facebook: https://www.facebook.com/vanboutique.tpvinh/ 

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN