Sao & Đời Sống

Trước những lùm xùm của Thương Tín khi nhận tiền từ thiện, nghệ sĩ Mạc Can lên tiếng

Duy Thái - CTV
Chia sẻ

Nghệ sĩ Mạc Can cho biết vẫn muốn tự bản thân nuôi lấy mình vẫn tốt hơn.

Những rắc rối xoay quanh việc quyên góp tiền từ thiện của NSƯT Trịnh Kim Chi dành cho nghệ sĩ Thương Tín vẫn chưa được kết thúc. Thậm chí nam diễn viên cũng từng nói đến việc sẽ nhờ pháp luật làm rõ mọi chuyện. 

Nghệ sĩ Thương Tín.

Không chỉ có nghệ sĩ Thương Tín, thời gian qua nhiều nghệ sĩ khác như diễn viên Hoàng Lan, Mạc Can... cũng nhiều lần được các nghệ sĩ đồng nghiệp kêu gọi quyên góp, giúp đỡ từ mạnh thường quân.

Từ sự việc của Thương Tín, nghệ sĩ Mạc Can cũng có chia sẻ về vấn đề nhận tiền từ thiện quyên góp.

Nghệ sĩ Mạc Can.

Nghệ sĩ Mạc Can cho biết: "Tôi thấy chuyện từ thiện cũng tốt nhưng phải xem người ta có thật thà, thực sự muốn giúp mình không. Tôi đủ sức xem xét chuyện đó, nếu người ta giúp đỡ mình trong lúc khó khăn thì hoan nghênh, nhưng nếu người đó không ổn thì xin lỗi tôi không dám nhận. 

Đến nay tôi chưa gặp nhiều trường hợp phải từ chối. Tôi thấy dù nhận từ thiện nhưng tự mình nuôi lấy mình thì tốt hơn".

Nhiều lần nghệ sĩ Mạc Can ngã bệnh và nhận được sự giúp đỡ từ các đồng nghiệp, đặc biệt là MC Trấn Thành. Tuy nhiên ở tuổi 76 "Bác Ba Phi" của Đất Phương Nam vẫn cố gắng tham gia nhiều chương trình truyền hình, phim ảnh.

Nhiều nghệ sĩ từng giúp đỡ Mạc Can.

Chia sẻ về cuộc sống hiện tại của mình, nghệ sĩ Mạc Can cho biết: "Tôi cũng không cần thiết gì nhiều, hằng ngày chỉ ăn cơm thôi chứ không ăn gì đặc biệt hết. Tôi thấy cuộc sống của mình cũng bình thường vì quen với chuyện khó khăn rồi. Vừa rồi tôi có nhận dự án quay phim nhưng do dịch nên đang bị hoãn. Tôi đang tập đi lại để có thể đi quay phim được".

Ngoài làm diễn viên nghệ sĩ Mạc Can còn viết sách, làm ảo thuật, biên kịch.

Chia sẻ

Bài viết

Duy Thái - CTV

Tin mới nhất