Sao & Đời Sống

Tính hào sảng của người miền Tây qua lời kể của Lý Hải và ê-kíp phim 'Lật Mặt 5: 48H'

Nhật Minh
Chia sẻ

Những tình cảm, nếp sống văn hóa của người dân miền Tây đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng đoàn làm phim 'Lật Mặt 5: 48H'.

Không chỉ thành công trên con đường ca hát mà trong những năm trở lại đây, Lý Hải còn được chú ý thông qua vai trò đạo diễn cho series phim Lật Mặt vô cùng ăn khách.

Mới đây, khi câu chuyện về đoàn làm phim Bố Già vướng phải những ồn ào với người dân nơi dựng bối cảnh chính thì đoạn clip chia sẻ của Lý Hải chuẩn bị cho Lật Mặt 5: 48H được ra mắt trong thời gian sắp tới đã được dân mạng "đào" lại.

Lý Hải trong lúc thực hiện các cảnh quay tại miền Tây

Theo đó trong một buổi trả lời phỏng vấn với báo chí, khi được đặt câu hỏi rằng: "Những cảnh quay ở miền Tây sông nước có khó khăn không khi tất cả các diễn viên đều là những gương mặt mà người dân miền Tây rất thích?", Lý Hải cùng ê-kíp của mình đã chia sẻ những câu chuyện bên lề vô cùng thú vị.

Những diễn viên tham gia phim Lật Mặt 5 sau đó đều hào hứng kể lại các câu chuyện của mình, trong đó ai ai cũng cho rằng bà con miền Tây rất yêu quý đoàn phim. Đặc biệt nhất chính là tính hào sảng của người dân miền Tây vốn nổi tiếng từ xưa đến nay.

Lý Hải nhận được sự yêu quý từ người dân địa phương trong quá trình thực hiện Lật Mặt 5

Khi đoàn quay ở đâu thì cũng luôn nhận được sự quan tâm của người dân địa phương: “Người ta mời mình đến nhà ở luôn đó!”, nữ diễn viên Ốc Thanh Vân hào hứng kể lại câu chuyện của mình trong suốt quãng thời gian quay phim.

Trong khi đó, đạo diễn Lý Hải hài hước kể lại quá trình ê-kíp thực hiện các cảnh quay tại miền Tây sông nước: "Người ta tới đông hơn cả hội nữa! Hơn là Tết luôn! Lâu lâu mới có một đoàn phim lớn về quay như thế, nên 12 giờ đêm hay 1 giờ đêm người ta vẫn bu kẹt đường luôn! Không quay được luôn! Phải năn nỉ mấy bé về ngủ đi, khuya rồi!".

Mặc dù trời đã khuya nhưng đông đảo người dân vẫn nán lại để tận mắt xem ekip làm phim

"Trong quá trình quay, người dân chạy đưa khoai lang, đưa đồ ăn, trời ơi vui lắm!", Võ Thành Tâm kể lại. Thậm chí, nam diễn viên cùng ekip còn được một số người dân rủ đi nhậu trong lúc đang đóng phim.

Không những thế, sự hào phóng của bà con nơi đây cũng khiến đoàn làm phim cảm kích. Không chỉ mời ăn uống, ngủ nghỉ mà thậm chí, một số còn cho diễn viên mượn cả tiền. 

Lý Hải trong một phân cảnh trên sông nước

"Lúc quay cảnh ở Châu Đốc, em ngồi nói chuyện với chị trợ lý là ‘Chết rồi, hết tiền mặt ở đây rồi, đi rút ở đâu?’. Đang nói vậy mà có bạn khán giả ra đưa ‘Nè, xài đi!’. 5 triệu nha mọi người! ‘Xài đi, rồi gửi lại sau, lúc nào cũng được!’", Ốc Thanh Vân nhớ lại tấm chân tình mà người dân địa phương dành cho mình cũng như đoàn làm phim.

Ngoài ra, Lý Hải còn kể lại kỷ niệm khi được người dân đưa hẳn tô cơm lúc 8 giờ đêm khi đang quay kèm theo lời nhắn nhủ: "Ăn đi, còn có sức làm việc nữa!". 

Mặc dù chỉ là một hành động nhỏ và giá trị ấy không đáng là bao nhiêu, thế nhiên tấm chân tình mà người dân nơi đây dành cho đoàn trong quá trình thực hiện các cảnh quay đã thật sự khiến Lý Hải cùng những thành viên trong đoàn phải nhớ mãi, thậm chí là trân trọng, biết ơn vì cũng chính điều này cũng sẽ làm nên sự thành công của phim.

Chính sự gần gũi của người dân đã khiến cho các diễn viên cùng ekip vô cùng cảm kích

Sau khi nghe xong chia sẻ của Lý Hải và các diễn viên, nhiều người dùng cũng đã để lại những bình luận mang tính cảm kích trước sự hào phóng trên cả mức tuyệt vời của người miền Tây.

- "Tuyệt vời quá, nghe thôi đã thấy mến bà con miền Tây rồi".

- "May mắn cho đoàn quá, nếu bộ phim thành công thì người dân nơi đây cũng đóng góp một phần không nhỏ đâu nhé!".

- "Tình cảm của người dân miền Tây, nghe mà thấy ấm lòng quá".

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

Tin mới nhất