saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Ekip thiện nguyện khẳng định tiền từ thiện ở Phú Quốc không liên quan đến tiền viếng tang cố NS Chí Tài

Phương Linh
Chia sẻ

Mới đây, quản lý cũ cùng những người bạn của cố nghệ sĩ Chí Tài đã giúp ông hoàn thành tâm nguyện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, sắp tới là chuyến từ thiện ở Phú Quốc. Tuy nhiên, số tiền từ thiện lần này không liên quan đến quỹ từ thiện của cố nghệ sĩ nhận được trong lễ viếng tang.

Trong tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài ở Việt Nam và Mỹ, phía gia đình đã thông báo không nhận hoa, thay vào đó tiền viếng tang sẽ được gửi vào quỹ từ thiện của nghệ sĩ Chí Tài để thực hiện tâm nguyện cứu trợ miền Trung còn dang dở của ông.

Ekip thiện nguyện khẳng định tiền từ thiện ở Phú Quốc không liên quan đến tiền viếng tang cố NS Chí Tài Ảnh 1
Rất nhiều các nghệ sĩ đến viếng tại đám tang cố nghệ sĩ Chí Tài tại Mỹ

Xem thêm: Cựu quản lý cùng bạn bè Chí Tài kêu gọi từ thiện ở Phú Quốc theo tâm nguyện của cố nghệ sĩ lúc sinh thời

Ngày 21/12 vừa qua, anh Nguyễn Khánh Hoàng, giám đốc công ty Chí Tài Anh Em kiêm cựu quản lý của cố nghệ sĩ Chí Tài, thông báo về việc quyên góp tiền để làm từ thiện ở thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang vào ngày 21/1/2021. 

Ekip thiện nguyện khẳng định tiền từ thiện ở Phú Quốc không liên quan đến tiền viếng tang cố NS Chí Tài Ảnh 2
Anh Nguyễn Khánh Hoàng, nghệ sĩ Hoàng Mèo cùng những người anh em, bạn bè đi khảo sát tình hình trước khi làm thiện nguyện 

Trên trang page riêng của Chí Tài, anh Nguyễn Khánh Hoàng đã viết: "Anh em chúng tôi đã tiền trạm các nơi và tiếp nhận thông tin từ đảo Thổ Chu và Thổ Châu, trường THCS Dương Đông 2. Học sinh Tiểu Học - THCS Bãi Bổn - THCS Bãi Thơm: Cơ sở vật chất của trường, thiếu nhà vệ sinh (gần như là không có, vì hoang tàn và mục nát). Học sinh nghèo khó khăn, thiếu đồng phục đi học, xe đạp cho 8 em, đồng phục và học bổng cho 27 em dự toán 35 triệu đồng.

Học sinh Tiểu Học - THCS Gành Dầu (chưa được sự chăm sóc của địa phương), học sinh đi học không có điện, nếu ngày nào trời mưa to, là các em gần như nghỉ học, vì trời tối đen, không đèn điện, không thể học trong lớp, mong 1 ngày có 3kg điện, để đảm bảo việc học tập cho các cháu. Dự kiến thực hiện tấm điện năng lượng mặt trời 48 triệu đồng.

Ekip thiện nguyện khẳng định tiền từ thiện ở Phú Quốc không liên quan đến tiền viếng tang cố NS Chí Tài Ảnh 3
Dự kiến số tiền phát từ thiện lần 1 ở 4 địa điểm tại Phú Quốc là 200 triệu đồng. 

Học sinh mầm non - Tiểu Học - THCS Thổ Châu - Thổ Chu 318 em học sinh thiếu đồng phục đi học, thiếu các dụng cụ học tập, sách giáo khoa, bao gồm cả trường 3 cấp chung 1 trường mầm non 62, tiểu học 180 em, THCS 76 em dự toán 82 triệu đồng.

 Các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn 14 thầy cô đang làm việc tại Phú Quốc, có hoàn cảnh khó khăn và bệnh tật, nhưng vẫn hàng ngày lên lớp giảng dạy. Dự toán 35 triệu đồng, bao gồm 2 triệu tiền mặt và 14 phần quà tết trị giá 500 nghìn".

Như vậy, ekip đã đi tiền trạm 4 địa điểm tại Phú Quốc, số tiền phát từ thiện lần 1 dự kiến là 200 triệu đồng. 

Ekip thiện nguyện khẳng định tiền từ thiện ở Phú Quốc không liên quan đến tiền viếng tang cố NS Chí Tài Ảnh 4
Nghệ sĩ Chí Tài trong chuyến từ thiện lúc sinh thời. 

Ngay bên dưới bài đăng này, một đại diện của cố nghệ sĩ đã lên tiếng nói rõ thêm về chi phí từ thiện lần này. Cụ thể, đây là đợt từ thiện thường niên của công ty Chí Tài Anh Em và không liên quan số tiền phúng viếng trong tang lễ tại Việt Nam và Mỹ. 

Như vậy, ekip và những người thân thiết của NS Chí Tài sẽ giúp ông thực hiện 2 tâm nguyện còn dang dở là đi từ thiện thường niên và đến miền Trung để giúp đỡ bà con khắc phục hậu quả sau thiên tai vừa qua.

Ekip thiện nguyện khẳng định tiền từ thiện ở Phú Quốc không liên quan đến tiền viếng tang cố NS Chí Tài Ảnh 5
Việc thiện nguyện tại Phú Quốc lần này không liên quan đến tiền phúng viếng trong tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài vừa qua

Người đại diện cố NS Chí Tài chia sẻ: “Đây là quỹ từ thiện của Công Ty TNHH Chí Tài Anh Em, chúng tôi đã thực hiện từ 2016 đến nay, mỗi 1 chuyến, chúng tôi có sự đồng hành với các anh em nghệ sĩ, đặc biệt là cố NS Chí Tài. Đây là 1 trong các chương trình thường niên mà chúng tôi thực hiện.

Khác với số tiền ủng hộ miền Trung mà trước đó trong đám tang cố Nghệ Sĩ Chí Tài, kính mong quý vị đọc và hiểu rõ. Riêng với chúng tôi, dù là miền Trung hay thế nào, bất cứ nơi nào khó khăn, chúng tôi đều có thể đến khảo sát thực tế và trao tặng quà. Nơi nghèo, học sinh khó khăn, người dân đói khổ thì nhiều lắm ạ, chỉ mong được góp chút sức thôi".

Trước đó, anh Khánh Hoàng cũng cho hay, sau Phú Quốc, quỹ từ thiện "Chi Tai Brothers and Friends" sẽ hướng đến các tỉnh miền Tây. 

Theo anh Khánh Hoàng, nhằm tránh trường hợp nhận quá nhiều tiền quyên góp rồi không đủ năng lực giải ngân, công ty "Chí Tài Anh Em" xác định chỉ mở tài khoản của quỹ "Chi Tai Brothers and Friends" khi có kế hoạch đi từ thiện.

Danh hài Chí Tài tên thật là Nguyễn Chí Tài, sinh năm 1958. Ông là nghệ sĩ nổi tiếng trong lĩnh vực diễn hài, hoạt động ở cả hải ngoại và trong nước. 

Trước đó, chiều 9/12, quản lý cũ cho biết nghệ sĩ Chí Tài qua đời khoảng 15h20 tại bệnh viện, sau khi bị đột quỵ tại chung cư ông đang sống.

Linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài đã được đưa vào phòng hỏa táng tại nhà quàn Peak Family Funeral Home (quận Cam, Mỹ) vào sáng 20/12 (theo giờ Việt Nam). 


 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN