saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Thích thú trước loạt ảnh em bé đeo khẩu trang phòng COVID-19: 'Mặt size S nhưng bố lại mẹ lại mua size L'

Xuân Tuyền
Chia sẻ

Vì không có loại khẩu trang y tế dành cho trẻ em, phụ huynh đã bắt đầu sáng tạo theo cách độc đáo để bảo vệ sức khỏe con mình trong mùa dịch COVID-19.

Giữa lúc dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, việc giữ vệ sinh, mang khẩu trang y tế khi đến nơi công cộng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Không chỉ người lớn, trẻ nhỏ với sức đề kháng yếu chính là một trong những đối tượng cần được bảo vệ sức khỏe hàng đầu.

Để phòng dịch, nhiều em bé được cha mẹ trang bị khẩu trang cẩn thận mỗi khi ra ngoài. Tuy nhiên, vì không có loại khẩu trang y tế dành cho trẻ em, phụ huynh đã bắt đầu sáng tạo theo cách riêng để bảo vệ sức khỏe con mình. Cũng từ đây, một loạt những hình ảnh ngộ nghĩnh được ra đời.

Từ những chiếc khẩu trang thông thường, cha mẹ đã đục, cắt tạo lỗ ở mắt, mũi để vừa với khuôn mặt trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, việc làm này cũng giúp trẻ dễ thở hơn nên được đông đảo mọi người hưởng ứng.

Ngay sau khi hình ảnh em bé mang khẩu trang được đăng tải, một số phụ huynh khác cũng chia sẻ những bức hình tương tự. Chùm ảnh ngộ nghĩnh này khiến ai cũng bật cười thích thú.

Đục hai lỗ xưa rồi, khoét luôn như này cho tiện.

Gương mặt hoảng hốt trước thiết kế độc đáo của cha mẹ

Khẩu trang phiên bản kẻ caro thời thượng.

Một số cư dân mạng hài hước bình luận: “Trong cái khó ló cái khôn”, “Khi bạn mang size S nhưng bố mẹ bạn lại mua khẩu trang size L”, Đeo vầy chấp hết mọi loại virus, vi khuẩn, vi trùng nhé”.

Cười tít cả mắt vì độ sáng tạo của phụ huynh

Bên cạnh những lời hưởng ứng, số khác cũng khuyên cha mẹ nên hạn chế việc cho con nhỏ đến nơi công cộng để tránh việc lây nhiễm COVID-19.

Chia sẻ

Bài viết

Xuân Tuyền

BÌNH LUẬN