saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Thêm một nghệ sĩ vĩnh viễn ra đi, hoàn cảnh khó khăn nên Bình Tinh, Hồng Tơ phải chung tay quyên góp

Nhật Minh
Chia sẻ

Nhiều sao Việt sau khi nhận được hung tin này đã không khỏi xót thương, chung tay ủng hộ để lo mai táng cho nam nghệ sĩ.

Theo thông tin từ người thân, nghệ sĩ Lâm Hùng mới đây đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 0 giờ 45 phút ngày 25/9 sau nhiều năm chống chọi với bệnh tật. Nam nghệ sĩ hưởng thọ 66 tuổi.

Thêm một nghệ sĩ vĩnh viễn ra đi, hoàn cảnh khó khăn nên Bình Tinh, Hồng Tơ phải chung tay quyên góp Ảnh 1
Sự ra đi của nghệ sĩ Lâm Hùng khiến khán giả không khỏi xót xa

Được biết, nghệ sĩ Lâm Hùng mắc căn bệnh tai biến mạch máu não cách đây khoảng 10 năm. Vợ ông cũng bị tai biến sau ông một năm và hiện cũng điều trị.

Việc nam nghệ sĩ phải chữa bệnh trong một quãng thời gian dài đã tiêu tốn khá nhiều tiền bạc. Cuộc sống gia đình nghệ sĩ Lâm Hùng nhờ cậy vào cậu con trai là chuyên viên ánh sáng cho các đoàn phim. 

Tuy nhiên trong thời điểm TP HCM chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, hoạt động nghệ thuật bị tạm dừng, con trai của ông thất nghiệp nên cũng không có nguồn thu nhập.

Thêm một nghệ sĩ vĩnh viễn ra đi, hoàn cảnh khó khăn nên Bình Tinh, Hồng Tơ phải chung tay quyên góp Ảnh 2
Nghệ sĩ Lâm Hùng phải chữa trị căn bệnh tai biến mạch máu não trong suốt một quãng thời gian dài

Được biết vào tối 24/9, nghệ sĩ Lâm Hùng gặp tình trạng mệt mỏi, khó thở. Khi người nhà chưa kịp đưa ông đến bệnh viện thì nam nghệ sĩ đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng.

Khi biết hung tin này, một số nghệ sĩ như Hồng Tơ, Cẩm Thu, Bình Tinh... cùng một vài tổ chức đã chung tay quyên góp để lo mai táng cho ông. Linh cữu của nghệ sĩ Lâm Hùng sẽ được đưa đi hỏa táng tại Nghĩa trang Củ Chi.

Nghệ sĩ Lâm Hùng sinh năm 1956 ở Tiền Giang. Ông có năng khiếu ca cổ, tham gia hoạt động sân khấu từ năm 20 tuổi. Khán giả biết đến ông trong khoảng thời gian ông cộng tác với Đoàn cải lương Sài Gòn 1 và Sài Gòn 3 vào thập niên 1980.

Thêm một nghệ sĩ vĩnh viễn ra đi, hoàn cảnh khó khăn nên Bình Tinh, Hồng Tơ phải chung tay quyên góp Ảnh 3
NSƯT Thanh Kim Huệ và nghệ sĩ Lâm Hùng

Ông cũng từ có cơ hội biểu diễn, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm với các nghệ sĩ như: Thanh Kim Huệ, Văn Chung, Bảo Chung, Thanh Điền...

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN