Sao & Đời Sống

'Thất bại là mẹ thành công' - châm ngôn làm nên tên tuổi Kim Thị Ánh

T.H
Chia sẻ

Chính bởi con đường đến với thành công không bao giờ trải đầy hoa hồng nên cô gái 9x đầy nghị lực Kim Thị Ánh đã bước vào cuộc đời với một tinh thần thép, một ý chí và quyết tâm sắt đá. Sau rất nhiều lần thất bại thì ngày hôm nay trái ngọt đã đến với Doanh nhân trẻ Kim Thị Ánh như một quà tặng cho bao nhiêu cố gắng, vất vả mà Ánh đã phải trải qua.

'Thất bại là mẹ thành công' - châm ngôn làm nên tên tuổi Kim Thị Ánh Ảnh 1
Hình ảnh chân dung cô gái trẻ 9x Kim Ánh

Hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn

Kim Ánh sinh ra và lớn lên ở 1 miền quê Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc trong một gia đình nhà nông có 4 anh chị em, Ánh là con út trong nhà. Bố Ánh không may mất sớm nên cuộc sống gia đình vì thế mà khó khăn hơn, cả 4 chị em trông cậy cả vào người mẹ tảo tần. Do vậy cuộc sống của Ánh không được đầy đủ như các bạn cùng trang lứa.

'Thất bại là mẹ thành công' - châm ngôn làm nên tên tuổi Kim Thị Ánh Ảnh 2

Con đường học vấn trắc trở

Chính vì hoàn cảnh khó khăn của gia đình, thương mẹ vất vả, sau khi kết thúc cấp 3 Ánh đã từ bỏ giấc mơ học đại học để đi làm kiếm tiền phụ giúp mẹ và các anh chị. Sau 2 năm bôn ba làm công nhân lương tháng chẳng được bao nhiêu lại gò bó về thời gian. Ánh suy nghĩ và nhìn lại có lẽ con đường Đại học mới mang lại cho mình cuộc sống ổn định hơn. Nhờ có số tiền dành dụm sau 2 năm đó, Ánh quyết định đi học Đại học lại. 

'Thất bại là mẹ thành công' - châm ngôn làm nên tên tuổi Kim Thị Ánh Ảnh 3

Năm 2016, trong quá trình đi học Ánh vẫn đi làm thêm để lấy tiền trang trải cuộc sống. Cô gái 9x xin làm ở 1 cửa hàng bán đồ da trên phố Huế và có cơ hội tiếp xúc với lĩnh vực kinh doanh bán hàng. Ánh cảm thấy rất yêu thích công việc bán hàng và suy nghĩ chỉ có kinh doanh mới có thể trở lên giàu có được. Và thế là 1 lần nữa Ánh lại từ bỏ con đường ĐH để bắt tay xây dựng sự nghiệp của mình bằng việc làm việc cho một công ty với vị trí nhân viên kinh doanh để học hỏi kinh nghiệm sale và các kỹ năng cần có. 

'Thất bại là mẹ thành công' - châm ngôn làm nên tên tuổi Kim Thị Ánh Ảnh 4
Kim Ánh luôn nỗ lực chăm chỉ để có được thành công ngày hôm nay

Những lần vực dậy sau thất bại

Đến năm 2017 Ánh quyết định tự mình kinh doanh online sau khi được người em giới thiệu kinh doanh phần mềm autofb. Nhưng thời điểm Ánh bắt đầu thật không may thị trường bị bão hoà, phần mềm bị lỗi không đáp ứng được yêu cầu của Khách hàng, vì thế mà không bán được sản phẩm. Và Ánh kinh doanh thất bại. Sau đó vào năm 2018, Ánh làm việc cho công ty Sinh trắc học vân tay, thu nhập cũng được 10-20tr/ tháng. Được gần 1 năm công ty gặp 1 số vấn đề khó khăn không phát triển được, lại 1 lần nữa Ánh thất nghiệp.

'Thất bại là mẹ thành công' - châm ngôn làm nên tên tuổi Kim Thị Ánh Ảnh 5

Cơ duyên đến với Đầu tư tài chính 4.0 bằng một thất bại lớn

Đến năm 2019 trong quá trình đi tìm kiếm nhiều dự án để đầu tư và kinh doanh, Ánh nhận thấy có rất nhiều dự án công nghệ 4.0 và tài chính rất tiềm năng, thị trường đã có rất nhiều người thành công từ hai bàn tay trắng, kể cả các bạn trẻ. Vì thế Ánh quyết định vay tiền người thân bạn bè để tham gia. Thời gian đầu trả lãi rất đều nên Ánh cũng giới thiệu người thân bạn bè cùng tham gia đầu tư. Nhưng đời không ai lường trước được điều gì, thiếu kiến thức và hiểu biết trong đầu tư tài chính nên bị mất rất nhiều tiền, sau đó Ánh mang 1 đống nợ vô cùng lớn và mất hết các mối quan hệ. Với một cô gái 9x như Ánh thì tất cả như hoàn toàn sụp đổ, Ánh dường như đi đến đường cùng.

'Thất bại là mẹ thành công' - châm ngôn làm nên tên tuổi Kim Thị Ánh Ảnh 6

Khó khăn đến mấy cũng thành công

Khoảng tháng 4/2020 sau quãng thời gian khủng hoảng đó, Ánh vực dậy tinh thần quyết tâm làm lại từ đầu với Đầu tư tài chính 4.0 bằng kiến thức và kỹ năng mình đã học hỏi và trau dồi được. Thời gian đầu Ánh gặp rất nhiều khó khăn, bị bạn bè người thân xa lánh vì khủng hoảng của dự án trước mang lại. Nhưng Ánh nhìn thấy cơ hội ở đây, nếu có kiến thức và kỹ năng, chắc chắn sẽ thành công. Vậy nên Ánh vẫn quyết tâm làm và dốc toàn tâm toàn lưc chạy dự án. Tháng đầu tiên tham gia dự án Ánh đã trả hết số nợ từ dự án trước.

'Thất bại là mẹ thành công' - châm ngôn làm nên tên tuổi Kim Thị Ánh Ảnh 7
Đằng sau sự vinh quang của Ánh luôn có bạn bè, đồng nghiệp giúp đỡ ủng hộ

Tháng thứ hai, Ánh mua được cho mình một chiếc xe máy SH đời mới nhất và sau 8 tháng quyết tâm không ngừng nghỉ Ánh đã tự mua cho mình chiếc xe Mec C250. Nó như đánh dấu mốc quan trọng trong cuộc đời sự nghiệp của Ánh. Khi lần lượt đối diện với rất nhiều thất bại trước đây Ánh chưa bao giờ nghĩ mình có thể kiếm được số tiền lớn trong 1 thời gian ngắn như vậy. Nhưng các bạn “Chớ thấy sóng cả mà ngã tay chèo”, hãy như Ánh luôn dám nghĩ, dám làm, dám ước mơ thành công sẽ đến với bạn vào một ngày không xa.

Chia sẻ

Bài viết

T.H

Tin mới nhất